Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
3171 lượt xem

Trung Tâm VinaTrain Lừa Đảo, Sự Thật Phía Sau Là Gì?

Chỉ cần gõ từ khóa VinaTrain (Một đơn vị đào tạo thực tế được nhiều người tìm kiếm gần đây) bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều các bài viết như: Trung tâm VinaTrain lừa đảo hoặc VinaTrain lừa đảo người học, VinaTrain đánh cắp thông tin giảng viên.Sự thật về những thông tin có chính xác như vậy không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp toàn bộ những hoài nghi, thắc mắc về chất lượng đào tạo của VinaTrain trong bài viết này.

I. Giới Thiệu Về Trung Tâm VinaTrain (Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain)

-Theo thông tin được thể hiện trên website của đơn vị này thì hiện nay, Trung tâm có 2 chi nhánh tại:

+ Chi nhánh Hà Nội: Số 5, Ngách 40, Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

+ Chi nhánh TP HCM – Quận 1: 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

– Số điện thoại Hotline: 0964 237 168 – tác giả đã gọi điện kiểm chứng và có nhân viên hỗ trợ tư vấn khóa học, sau khi để lại thông tin gmail chúng tôi nhận được thông tin gmail khóa học và chương trình học kèm theo lệ phí các khóa học đã hỏi.

Nội dung Email Vinatrain gửi cho học viên (Nguồn: VinaTrain)
Nội dung email VinaTrain gửi cho học viên (Nguồn: VinaTrain)

Xin được trích dẫn một số thông tin về đơn vi này dể bạn đọc cùng tham khảo:

Vinatrain đã và đang đào tạo hàng ngàn nhân lực chất lượng cao trên khắp cả nước ở các chuyên ngành Kế Toán, Xuất Nhập Khẩu, Maketing Online.

Hoạt động chính thức ở 2 lĩnh vực là cung ứng dịch vụ đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và làm dịch vụ liên quan tới ngành nghề đào tạo.

Trong lĩnh vực tư vấn cung ứng dịch vụ giảng dạy có 2 nhóm dịch vụ chính là:

– Dịch vụ đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp ( Đào tạo inhouse theo nhu cầu của công ty).

– Đào tạo tập trung tại các lớp học trực tiếp do trung tâm tổ chức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

II. Chương Trình Đào Tạo Tại VinaTrain Như Thế Nào ?

Cũng như nhiều trung tâm dạy nghề khác, VinaTrain đang có rất nhiều đối tượng học viên đăng ký như sinh viên, người đi làm, nhân viên thuộc diện cử đi học, hoặc chủ doanh nghiệp.

Tỷ lệ học viên ở đây hầu hết là người đi làm, doanh nghiệp cử đi học nhiều hơn các bạn sinh viên. Có thể thương hiệu của Trung tâm chưa đến gần với các em sinh viên do chưa tập trung đẩy mạnh vào việc tư vấn khóa học tại các trường đại học lân cận.

Một buổi học khai báo hải quan tại VinaTrain ( Nguồn VinaTrain)
Một buổi học khai báo hải quan tại VinaTrain ( Nguồn: VinaTrain)

Có rất nhiều người thắc mắc rằng kiến thức thu về thật sự sẽ bổ ích và áp dụng vào thực tế chính xác như lời mọi người vẫn truyền tai nhau về chất lượng đào tạo tại đơn vị này. Liệu việc lừa đảo người học diễn ra ở đâu? Có thể đặt ra các giả thuyết:

 • Trung tâm này thu tiền người học nhưng không mở lớp.
 • Trung tâm này đào tạo chất lượng yếu kém.
 • Trung tâm này cung cấp thông tin giảng viên không đúng sự thật như một số trang tin khác đề cập cùng tiếp tục tìm hiểu.
 • Cái đích mà học viên kỳ vọng khi tham gia khóa học là lợi ích kiến thức, kinh nghiệm mình thu về.

Vậy VinaTrain có thật sự đáp ứng được nhu cầu đó?

 • Công việc sau khi tốt nghiệp khóa học có thể làm vào thực tế không?

Tôi xin phép được trả lời thắc mắc đó qua phản hồi thực tế từ học viên trung tâm.

Hình ảnh lớp học nghiệp vụ xuất nhập khâu tại VinaTrain ở Hồ Chí Minh ( nguồn: VinaTrain)
Hình ảnh lớp học nghiệp vụ xuất nhập khâu tại VinaTrain ở Hồ Chí Minh ( nguồn: VinaTrain)

III. Các Khóa Học HiệnTại Đang Được Đơn Vị Này Tổ Chức Giảng Dạy

– Khóa học kế toán tổng hợp

– Khóa học nguyên lý kế toán

– Khóa học xuất nhập khẩu thực tế

– Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp

Nội dung và lộ trình của khóa học mà học viên đang quan tâm được gửi ngay trong quá trình tham khảo lịch khai giảng, nên khi học sẽ không có chuyện nội dung chương trình một kiểu, kiến thức trên lớp một kiểu khác.

Hơn nữa, có rất nhiều người quan tâm rằng khi tham gia khóa học, nếu học không hiểu hoặc khi bận công việc thì có được học lại kiến thức của ngày hôm đó hay không?

Đại diện đơn vị đã trả lời rằng, Trung tâm sẵn sàng dạy bù lại cho những học viên không hiểu kiến thức của buổi trước và hoặc cho học viên học kèm với lớp có nội dung chương trình học tương tự với bài bạn bị hổng kiến thức mà không hề thu phí.

Cái kết mà VinaTrain mong muốn là học viên khi đến với trung tâm, không chỉ lĩnh hội những kiến thức bổ ích mà còn được thoải mái bày tỏ mong muốn, nguyện vọng về nhu cầu học tập của mình.

Hình ảnh học viên của Trung tâm VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)
Hình ảnh học viên của Trung tâm VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)

IV. Chất Lượng Giảng Tại Trung Tâm VinaTrain Ra Sao?

Ở bước đầu vào, cá nhân tôi và theo như phỏng vấn của nhiều người đọc khác thì mô tả chương trình học ở đây được thiết kế khá phù hợp với nhu vầu bản thân, nhưng lại thắc mắc không biết giáo viên hướng dẫn mình là người như thế nào, chất lượng đào tạo rao sao?

Để đào tạo được những nghiệp vụ thực tế, áp dụng hàng ngày vào công việc của các bạn, đội ngũ giảng viên của Trung tâm là những người có kinh nghiệm lâu năm, với kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cao điều này thì gần như 100% các trung tâm đều PR như vậy, để thực tế kiểm chứng thì có lẽ người học ở đó là hiểu rõ nhất.

Tuy nhiên đây cũng là lý do đơn vị này dính tin đồn lừa đào về thông tin sai sự thật như một số trang tin đã đưa: Cung cấp giảng viên không có thật trên website. Chúng tôi đã liên hệ với đại diện đào tạo tại trung tâm VinaTrain và đã nhận được giải thích như sau:

 • Hiện tại toàn bộ giảng viên đang hướng dẫn tại VinaTrain các khóa học nghiệp vụ kế toán, xuất nhập khẩu, hành chính nhân sự đều được công bố thông tin rõ ràng tại website VinaTrain mục thông tin giảng viên. Theo như profile đại diện đào tạo tại VinaTrain cho biết họ đều đang công tác tại những đơn vị có thật và 100% đáp ứng kinh nghiệm làm việc thực tế. Đã có thời gian đứng lớp nghiệp vụ, người ít nhất là 10 khóa học tại đơn vị này. Nếu bạn quan tâm đến thông tin giảng viên của Trung tâm, vui lòng xem trên đường link:  https://vinatrain.edu.vn/thong-tin-giang-vien/
Thông tin giảng viên tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: WesbiteVinatrain)
Thông tin giảng viên tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: VinaTrain)
 •  Vậy thông tin giảng viên ảo không đúng xuất phát từ đâu? sau khi trao đổi, trung tâm VinaTrain chia sẻ  rằng nhưng giáo viên đó đã từng có thời gian cộng tác giảng dạy partime tại đơn vị này. Và hiện tại 100% giảng viên tại VinaTrain cũng đều giang dạy partime việc làm chính của họ là tại các doanh nghiệp, chính vì vậy khó tránh khỏi một giáo viên cộng tác vói 2-3 trung tâm cùng một lúc. Điều này khiến cho những đơn vị đối thủ lấy thông tin để vu khống tung tin giảng viên ảo. Sau khi biết được tin đồn này trung tâm đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy với những giảng viên trên vì ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của trung tâm.  Bàn thêm về điều này, cá nhân tôi cũng thừa nhận thời gian đi dạy tiếng Nhật tại trường đại học Ngoại Thương tôi cũng từng cộng tác với vài ba đơn vị dạy partime khác trong thời gian rảnh có thêm thu nhập, Vì thế nếu những trung tâm đã từng cộng tác với tôi mà bị gắn mác lừa đảo thì đúng là một trò bịp bợm.

Theo như, chiến lược xây dựng thương hiêu đào tạo tại VinaTrain là họ luôn liên tục tuyển giảng viên mới có tốt chất, kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, bởi trung tâm không tạo dựng hình ảnh của một Anh/Chị hướng dẫn nghiệp vụ nào cả. Giáo viên đến với VinaTrain có những thế mạnh riêng, ai có thể mạnh nào sẽ trực tiếp giảng dạy mảng đó, để học viên được tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức thức tế hữu ích nhất chứ không câu từ mông lung trong sách vở.

Cũng theo Mrs Hải Anh- Đại diện trung tâm VinaTrain tính tới thời điểm hiện tại, VinaTrain có đội ngũ giảng viên tổng cộng là 23 và chịu trách nhiệm giảng dạy các bộ môn như: Kế toán, xuất nhập khẩu và hành chính nhân sự.

V. Đã Học Thử Thì Có Chắc Chắn Là Miễn Phí

Về vấn đề này tác giả cũng đã trực tiếp liên hệ với học viên có tên trong danh sách trung tâm cung cấp các khóa học đều đươc xác nhận được học thử 3 buổi đầu trước khi quyết định tham gia khóa học.

Với những học viên xin hoàn thiện lệ phí sau 3 buổi học vì không phù hợp trung tâm này cũng đã có danh sách thống kê kèm theo lý do nghỉ, số buổi và lệ phí hoàn thiện – tác giả cũng liên hệ và nhận được phản hồi nhận được tiền hoàn lại từ trung tâm này.

Như vây. nếu bạn đang băn khoăn về việc học thử, hoàn thiện lệ phí tại VinaTrain thì hoàn toàn yên tâm về điều này nhé.

Một số phản hồi tôi nhận được như sau:

Bạn Nguyễn Kim Ngân, học viên lớp Xuất nhập khẩu, khóa K68HN-02 chia sẻ: “Khi tìm hiểu về khóa học, Trung tâm tư vấn cho em là được học thử 3 buổi miễn phí, em đã rất phân vân bởi thời buổi này học ở đâu thì cũng phải đóng tiền, mà ở đây mình lại được tư vấn với có chế độ như vậy, em cũng khá nghi ngờ về tính thực hư của lời mời này. Nhưng khi tham gia học, em thấy khá hứng thú về những trao đổi và kiến thức mà giáo viên hướng dẫn nên quyết định đóng học phí luôn trong buổi thứ 2. Tuy nhiên tiếc quá à, vì sự do dự, không quyết đoán mà em đã đóng tiền học phí sau khi lớp khai giảng nên không được hưởng ưu đãi là giảm 300.000 VNĐ/1 khóa học khi chuyển khoản giữ chỗ trước”.

Hay có bạn thắc mắc như: “Ủa vậy hả bạn ơi. Bữa tôi cũng định học ở đó mà thấy mấy tố lừa đảo này nọ nên cũng thấy nản á nên đăng ký học tại trung tâm khác giờ thấy tốn tiền, tốn thời gian quá”.

Vâng, với ý kiến đó, đã có gia đình của học viên gửi đến chia sẻ thực tế như sau: “Lừa đảo đâu hay lừa đảo ai thì tôi không biết chứ vợ tôi đi học thì khen họ nhiệt tình, mình có việc bận mà nghỉ thì bên trung tâm họ cũng chủ động hỏi để báo lịch học bù cho mình. Tôi hay chở vợ tôi học nhiều ngày phải đợi hơn 9h30 mới tan học vì chưa hết nội dung dạy giảng viên họ giảng cố cho song chứ không phải hết giờ là về đâu ông ạ”.

Học viên đi học nhận được giáo trình đào tạo ( Nguồn: VinaTrain)
Học viên đi học nhận được giáo trình đào tạo ( Nguồn: VinaTrain)

Ngoài những phản hồi tích cực thì Trung tâm nhận được không ít những câu hỏi của độc giả về câu hỏi như: “Lại vinatrain lừa đảo nữa à, có ai xác thực đc thông tin này chưa, cảm thấy hoang mang vì có dự định đăng ký đi học”.

Thật vui thay vì ngay lập tức đã có học viên của Trung tâm vào phản bác ý kiến trên với nội dung: “Mình đã học bên này giờ cũng giới thiệu đứa bạn vô đây học, học ở đây hùi sinh viên đc thực tập cty rồi đi xin việc mình thấy k hề lừa đảo gì hết á nhiều bạn k tìm hiểu kỷ nói nv tội người ta á , chứ bạn ưng thì bỏ tiền học người ta dạy chứ đâu có thu tiền rồi bùng như mấy bên đa cấp đâu mà mấy bạn lo. Tui thì tui nghĩ vậy vì họ là chỗ dạy tui vô nghề này giờ bạn tui cũng đang học ở đây nè” – Do bạn Võ Thị Mai Loan của khóa Hành chính nhân sự lớp K57HCM-03 chia sẻ.

Tạm kết: Như vây, với tiêu đề VinaTrain, trung tâm lừa đảo sự thật đằng sau là gì tác giả đã làm sáng tỏ những hoài nghi của bạn đọc về đơn vị này.

Xét trên phương diện người làm thương hiệu tôi khẳng định rằng:

Sức mạnh của truyền thông, dự luận người học có tầm ảnh hưởng rất lớn vì vậy 1 đơn vị đào tạo nếu thực sự lừa đảo người học thì sẽ không thể tồn tại được quá 1 năm bài học từ: Anh Ngữ Lê Na – vì trót nặng lời với học viên đã bị tẩy chay mất luôn thương hiệu gây dựng 4 năm trời chưa chưa có gì là lừa đảo. Thương hiệu thời trang Seven A.M dùng đồ Trung Quốc nhưng gắn mác hàng Việt Nam tới giờ vẫn lận đận trong việc lây lại niềm tin của khách hàng và nhiều thực tế khác….

Hình ảnh lớp học nghiệp vụ thự tế tại VinaTrain chi nhánh Hà Nội
Hình ảnh lớp học nghiệp vụ thự tế tại VinaTrain chi nhánh Hà Nội

Thiết nghĩ, nếu là người học nên tìm hiểu rõ ràng thông tin, cần nhìn nhận bao quát vấn đề bởi học ở đâu cũng thế các bạn ạ, cái mình mong muốn có được là kiến thức thực tế phục vụ cho công việc chứ không phải là nghe vài ba câu chê bai là bỏ dở luôn.

Muốn kiểm chứng thực hư ra sao, mình cứ đăng ký học thử 3 buổi là biết chất lượng.

Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin giá trị tới bạn đọc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Nguồn: Võ Minh Tuấn (Biên tập)

Bình luận:

  • Phan Tấn Đạt says:

   dạy nhân sự ở đây được rất nhiều người khen, mình có kêt bạn zalo với trung tâm này họ thỉnh thoảng hay đăng phản hồi rất thực tế của người học đã trao đổi, tuyệt đối không thể lừa đảo được. Cho tới khi mình thấy có bài viết bảo bên này dạy không tốt mình cũng hoang mang nhưng không sao cả mình tin vào những phản hồi này hơn !

 1. Kiều Anh says:

  Mình vừa nhận được chứng chỉ đây anh em 🙂 vãi cả lừa đảo oàn mấy báo lá cải mấy bài viết vớ vẩn

 2. Hường nguyễn says:

  Ha ha mình cũng mới học xong khóa KT tại Vinatrain nói chung cá nhân mình thấy khá ổn ý mọi người ạ, có vấn đề gì đâu. Giaó viên có hơi trẻ xíu nhưng người ta có kinh nghiệm khá tốt. Nói chung cá nhân mình thấy ổn 🙂

 3. Thanh Nhân says:

  bây giờ được học thử có 2 buổi thôi ad ơi, mình đang học đây nhưng giáo viên dạy ok lắm. trung tâm cũng hỗ trợ nên mình học luôn, tính mình học mà chán thì chỉ nửa buổi đầu chứ k cân tới 3 buổi. Có ai giống vậy không 🤣🤣🤣🤣🤣🤣

  • Lý Thị Lan Anh says:

   đây là khóa hcsn đúng không ạ, học online có dễ hiểu không bạn, mình cũng muốn tìm hiểu khóa học nhân sự đang phân vân trung tâm vinatrain với mấy chỗ khác nữa 🙂

 4. Linh says:

  sợ quá vừa khai giảng lớp kế toán online ở đây xong, nay mới đọc được tin này, nhưng mình thấy 3 buổi rồi mọi người trong lớp và mình cũng rất hài lòng về trung tâm.👍 chắc không lừa đảo đâu nhỉ

 5. Bích Phượng says:

  Không biết cái bạn nói VinaTrain là học viên của trung tậm thật hay đối thủ, nhưng mình đang học tại trung tâm cực hài lòng, tư vấn nhiệt tình chứ không hời hợt như các trung tâm khác, cô giáo dạy hay, dễ hiểu với lại rất nhiệt tình, vướng chỗ nào hỏi cô đều trả lời ngay. Nói chung đây là trung tâm mình cảm thấy ưng ý nhất trong các trung tâm mình đã học.

 6. Sơn công thanh says:

  Mình đã tốt nghiệp trung cấp an ninh và ra làm được 3 năm sau đó đề án đưa xuống xã thấy ko phì hợp nên xin nghỉ, mình là người trầm tính hướng nội, trường hợp của mình có thể tham gia học khoá học kế toán được không ạ vì nó hoàn toàn mới và nếu học xong có xin việc làm dễ không , mình xin cám ơn

 7. Bùi Thị Diễm Thúy says:

  Đang học ol này, lớp tận 22 người vì k có thời gian để học trực tiếp nên chọn ol. Ai dè ngoài sức tưởng tượng, học có video giáo viên gửi cho bài giảng hôm đó, phần học có video sau này nếu có quên lại lôi ra xem lại. trùi ui còn hơn cả trực tiếp ấy. Thế này chắc là không bị lừa chứ các bợn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.