Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1619 lượt xem

Trung Tâm VinaTrain Có Tốt Không, Những Tin Đồn Về Chất Lượng Đào Tạo ?

Thời gian gần đây, rất nhiều người tìm kiếm các khóa học thực tế, rất quan tâm tới chương trình học tại VinaTrain- Một đơn vị đào tạo nhân sự có chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.  Vậy trung tâm VinaTrain có tốt không, chất lượng đào tạo tại đơn vị này ra sao, có đáng để theo học.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn mang đến cho các bạn những thông tin về trung tâm Vinatrain, nơi nhận được nhiều sự chú ý từ các chuyên gia đầu ngành có chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và những người có nhu cầu tham khảo các khóa học nghiệp vụ thực tế

Trước khi bắt đầu phần tích VinaTrain có tốt không chúng tôi muốn bạn hiểu được một trung tâm đào tạo uy tín cần những thông tin gì

Thực hư tin đồn về chất lượng tại VinaTrain - Đơn vị đào tạo thực tế tại Việt Nam
Thực hư tin đồn về chất lượng tại VinaTrain – Đơn vị đào tạo thực tế tại Việt Nam

Thế nào là một trung tâm đào tạo uy tín?

Một trung tâm tốt phải hội tụ đủ một số yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Chúng tôi tổng hợp một số ý kiến của các chuyên gia cũng như phản hồi của các học viên đã từng học tại các địa chỉ học hành chính nhân sự để có thể ra được 3 yếu tố chủ chốt giúp một trung tâm trở thành một trung tâm tốt:

Thứ 1, chương trình đào tạo thực tế phải được xây dựng với sự đóng góp từ giảng viên trên nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Thực tế thì tôi thấy các trung tâm có xu hướng đào tạo nội dung giống nhau tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng về điều này vì việc các công ty đều áp dụng chung quy trình làm việc giống nhau nên việc chọn đơn vị đào tạo uy tín hơn hay không bạn nên cân nhắc vào thời lượng đào tạo không nên chọn những đơn vị mà thời lượng của họ quá ít mà dạy cho người mới bắt đầu rất khó thẩm thấu được.

Thứ 2 trung tâm có đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tâm với học viên. Khi bạn tìm hiểu về hành chính nhân sự cũng sẽ biết qua yếu tố con người luôn là quan trọng bậc nhất.Giảng viên chính là người trực tiếp “cầm tay” chỉ dẫn bạn trong toàn bộ khóa học. Nên việc cần một giảng viên trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt có năng lực truyền dạy tốt sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn rất nhiều.

Thứ 3, những phản hồi đánh giá tích cực đến từ các học viên. Thực sự về điều này thì khó mà biết được là trung tâm tự tạo đánh giá hay phản hồi thực sự nhưng dù sao có vẫn hơn không, nên tôi thấy với những đơn vị nhận được phản hồi tích cực thì thường đi liền với chất lượng dạy tốt. Vì trong nghành đào tạo này tính đào thải rất cao, chỉ cần một vài tin đồn thất thiệt cũng có thể ảnh hưởng tới uy tín và thương hiệu mà đơn vị đó đã gây dựng.

Vẫn biết không thể đo ly đóng giày khó mà biết được đâu là đơn vị tốt hết nhưng cứ 70% học viên đi học hài lòng mà ok thì bạn nên cân nhắc vì nghe cái gì cũng nên nghe từ 2 phía. Tôi đã từng dạy ngoại ngữ gặp nhiều bạn học viên đi học nhưng không tập trung không đi học đều rồi cuối cùng đổ lỗi do trung tâm cho giáo viên dạy chán nên họ không muốn học. Vậy đó…!

Hình ảnh đào tạo thực tế tại các trung tâm hiện nay ( Nguồn: VinaTrain)
Hình ảnh đào tạo thực tế tại các trung tâm hiện nay ( Nguồn: VinaTrain)

Kết quả đạt được sau khi tham gia các khóa học nghiệp vụ là gì

 • Được cung cấp những kiến thức thực tế, những kỹ năng cần thiết để quản lý tốt mảng hành chính nhân sự tại các doanh nghiệp
 • Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động, đào tạo phát triển nguồn nhân lực của công ty, doanh nghiệp.
 • Biết cách xây dựng mức lương thưởng, các chế độ bảo hiểm xã hội, các mức đãi ngộ, cách tổ chức lao động trong công ty.
 • Học được những kỹ năng về quản trị hành chính văn phòng như: tổ chức, điều hành các công việc văn phòng; cách quản lý thiết bị, điều kiện vật chất,  tài chính văn phòng của công ty…
 • Học được các Nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhân sự, các bộ luật Doanh nghiệp, bộ luật Lao động để phục vụ cho công việc quản trị nguồn nhân lực và công việc hành chính văn phòng.
 • Quan trong nhất là phải xin được việc sau khi hoàn thành khóa học
Lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh
Lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh

Vậy Trung Tâm VinaTrain Có Tốt Không?

Một số thông tin tóm tắt về trung tâm này như sau:

Hệ thống đào tạo thực hành Vinatrain đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và quản trị nguồn nhân lực, và nhận được rất nhiều sự yêu mến đến từ các chuyên gia thuộc các lĩnh vực liên quan cùng các học viên đã từng học tại cơ sở. Đã tể hiện được chất lượng giáo dục, độ tin cậy mà mọi người dành cho trung tâm Vinatrain.

Trung tâm có đầy đủ giấy phép của các cơ sở quản lý, chương trình đào tạo được soạn thảo từ các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, mà ở đây phải nhắc đến lĩnh vực nhân sự. Nên các bạn có thể yên tâm trong quá trình học tập các kiến thức lý thuyết đều phù hợp với chuẩn chung trong đào tạo hành chính nhân sự.

Bên cạnh đó, trung tâm hành chính nhân sự Vinatrain còn đảm bảo được các yếu tố chủ quan và khách quan khi có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, tận tâm với học viên trong quá trình giảng dạy.

Các khóa học thường ngắn là ngắn hạn với mức học phí đảm bảo được tính tiết kiệm phù hợp với nhiều loại đối tượng học viên, từ học sinh, sinh viên cho đến những người lao động làm việc trái ngành là ưu điểm lớn của trung tâm.

Hiện tại chương trình đào tạo tại VinaTrain tập trung các khóa học sau:

 • Khóa học xuất nhập khẩu
 • Khóa học kế toán tổng hợp
 • Khóa học hành chinh nhân sự
 • Khóa đào tạo theo yêu cầu tại doanh nghiệp
 • Và một số khóa học khác bạn có thể tham khảo trực tiếp tại webiste: https://vinatrain.edu.vn/

Theo như thông tin được cung cấp tại kênh youtube của trung tâm VinaTrain thì đơn vị này cũng thường xuyên câp nhật thông tin đào tạo để người học tham khảo.

Sau khi tìm hiểu và xem xét các yếu tố trên thì đơn vị này đáp ứng được các tiêu chí bài viết đề cập ở mức độ tốt ( tương đối)- tôi chưa từng đánh giá một đơn vị nào ở mức độ tuyệt đối vì điều này không hề có do ảnh hưởng phong độ các đơn vị này lúc tốt, lúc xấu.

Về học phí khóa học bên này không quá cao trong tầm đào tạo các chương trình tương tự về nhân sự đến từ các thương hiệu uy tín như Eduviet, BCC, VNPC… nhưng vậy ưu điểm của đơn vị này là gì:

Thời lượng đào tạo hơn 70% tiết học được thực hành với giảng viên cũng như doanh nghiệp đã được liên kết với trung tâm.

Một ưu điểm lớn nữa là trung tâm có 2 chi nhánh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đi đôi với các khóa học online về nhân sự tạo nên những nét đặc sắc khác biệt riêng của một trung tâm hành chính nhân sự.

Hỗ trợ học viên tham gia học lại miễn phí trong 1 năm sau từ khi kết thúc khóa học

 • Một số phản hồi từ học viên tại vinatrain cập nhật tới thời điểm hiện tại:
 • Học được, nói chung mình thấy ổn trong tầm giá”
 • mình học chi nhánh HCM tính đi học thử coi sao á vì trung tâm cho học thử nhưng giáo viên dạy ok nên đăng ký học luôn nè”
 • Mình làm nhân sự từ những năm 2010 giờ quay lại để học nghề và đi làm cập nhật kiến thức mới nên tìm hiểu và học tại VinaTrain, thấy là thầy cô dạy thực tế, rất dễ hiểu trong lớp cả người đi làm và chưa đi làm nên cũng tiện trao đổi 
 • Mình vừa tìm được việc làm nhân sự tổng hợp về C&B lương 10tr sau khi hoàn thiện xong khóa học tại VinaTrain đó 
 • Khóa học xuất nhập khẩu ở đây dạy rất tốt, người chưa biết gì như mình mà cũng chỉ cần học 1 khóa là truyển được tờ khai rồi, anh, chị ấy tư vấn có tâm ghê tưởng là phải học thêm nhiều khóa học nữa nhưng họ bảo chỉ cần 1 lớp là làm được việc tiết kiệm chi phí nhiều lắm.Cảm ơn Vinatrain !
 • Trung tâm vinatrain đào tạo chất lượng lắm, thực tế giáo viên ở đây rất nhiệt tình và hỗ trợ học viên rất nhiều 
 • E cảm ơn c Hoàn, c Trang và trung tâm VinaTrain nhiều ạ. Khoá học vừa rồi đã giúp e hình dung và nắm rõ công việc của kế toán. Lần đầu học online nhưng mà trung tâm vượt ngoài sự kỳ vọng của e. Các chị giải đáp thắc mắc của từng học viên và giảng dạy rất nhiệt tình. E chúc các chị thật nhiều sức khoẻ và ngày càng thành công trong công việc ạ ❤️
 • Cam on co va trung tam rat nhieu a.cac co va trung tam da rat nhiet tinh giang day va ho tro cho chung e.that su e rrat vui va cam thay tu tin hon de di xin viec roi a 🙂

Như vây, tạm kết luận đơn vị này đáng để bạn tham khảo khóa học hành chính nhân sự tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hình ảnh phản hồi về khóa học tại VinaTrain
Hình ảnh phản hồi về khóa học tại VinaTrain

Thông Tin Trung Tâm VinaTrain Lừa Đảo, Thực Hư Tin Đồn?

Về việc này xin phép không bình luận sâu vì tôi thấy những bài báo viết đều không có xác nhận chính thống và những trang đó đều không uy tín. Vậy nên có thể đây là những tin đồn thất thiệt không có căn cứ.

Chúng tôi đã liên hệ trự tiếp với Mrs Hải Anh- Trưởng phòng đào tạo tại VinaTain được biết điều này rất có thể phát sinh từ phia các đơn vị khác tung tin đồn để cạnh tranh không lạnh mạnh đúng là nghề nào cũng có tính loại thải.
Theo Mrs Hải Anh thì hiện tại VinaTrain áp dụng chương trình cho học viên học thử không tham gia sẽ nhận được lệ phí hoàn thiện, rất ít đơn vị áp dụng như vây.

Ngoải ra, đơn vị này không tổ chức các lớp học thử dạy khác với học thực tế mà ngay tại lớp học chính thức hoc viên được trải nghiệm ngay nên người học sẽ khoog bị hụt hẫng vì học thử thì hay mà học thật thì dở.

Ngoài ra, cũng theo Mrs Hải Anh học viên tại VinaTrain đều là người đi làm họ có nhận thức và rất sành sỏi tuyệt nhiên sẽ không thể để bị dắt mũi bởi những lời hứa xuông.

Một số thông tin đơn vị này lừa đảo nhưng theo người học thì VinaTrain không hề lừa đâỏ học viên
Một số thông tin đơn vị này lừa đảo nhưng theo người học thì VinaTrain không hề lừa đâỏ học viên

Đó là những gì Admin trao đổi với đơn vị đào tạo thực tế VinaTrain, còn bạn nên kiểm chứng thực sự qua việc nhờ đơn vị này tư vấn các khóa học gần nhất.

 • Mình không thấy gì lừa đảo cả, giáo viên dạy rất nhiệt tình 
 • Trước cũng có nghe tin đồn tìm hiểu rồi đi học thử và học thật thấy không phải như vậy đâu 
 • Ôi, em thấy các thầy cô rất nhiệt tình luôn á, nói vậy tội trung tâm lắm vì các bạn giáo vụ cũng hỗ trợ không có làm khó người học 
 • Lớp vẫn có nhiều học viên mà, nói vậy chắc chúng mình cũng đang bị lừa ….? :)) 
 • Học qua 2 giáo viên đều hài lòng cả 2 không thấy gì là bất ổn
 • Hả, mình không biết tin này luôn đó 

Thay lời kết, thông qua bài viết trung tâm Vinatrain có tốt hay không, chúng tôi tin rằng các bạn đã có những thông tin tham khảo hữu ích cho bản thân, để có thể đưa ra cho mình những quyết định phù hợp nhất.

Đây chỉ là 1 bài viết tham khảo bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị này để được tư vấn rõ hơn về các khóa học nghiệp vụ thực tế, theo như khai giảng thường xuyên được cập nhật trên website của trung tâm này.

Các bạn có thể theo dõi những bài đăng tiếp theo của chúng tôi, để biết có thêm những địa chỉ  đào tạo hành chính nhân sự uy tín khác tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nguồn: Việt Hương (huongviet@danviet.@gmail.com)

Bình luận:

 1. Lan Anh says:

  Mình cũng đang tìm hiểu khoá học bên đây đi đc 1 b nhưng bạn quá nên hẹn họ qua t11 học chưa biết tên nhưng buổi đầu khá OK

 2. Hồ Thu An says:

  Mình đang phân vân về chất lượng đào tạo và kiến thức thực tế của Trung tâm vì thấy có phốt, may quá đọc được bài viết đính chính này đã khiến mình cảm thấy yên tâm hơn và cũng sẽ đăng ký học.

 3. Ngô Ngọc Quỳnh says:

  Hiện tại mình đang học tiếng Trung, không biết có nên học thêm 1 khóa kế toán không vì không phải chuyên ngành.

 4. Bình Duy says:

  Covid nên tình hình công việc ảnh hưởng nặng nề quá. Công ty mình đến giờ là cuối năm rồi mà vẫn làm nữa tháng thế này thì người lao động như chúng tôi làm sao lo được cho gia đình. Tính học thêm lớp quản trị để làm việc khác quá, mà chưa biết nên tìm chỗ nào uy tín. Mọi người có ai biết không, chỉ mình với

 5. thái hòa says:

  xin chào, mình năm nay 38 tuổi, 6 năm qua vất hết mọi công việc để ở nhà chăm 3 đứa con, bây giờ con lớn rồi mình muốn đi làm lại để phụ chồng. Mình đang phân vân giữa kế toán và hành chính nhân sự, không biết tầm tuổi này thì làm việc ở ngành nào dễ hơn nhỉ

 6. Đoàn Mạnh says:

  mình đang làm việc văn phòng 2 năm nay, thỉnh thoảng có làm về lương nhưng không làm liên tục, mình muốn học để có thể tính lương cho hơn 500 lao động, hợp đồng nhân sự và hiểu hơn về việc so sánh luật 2012 với 2019, khóa học nào có thể giúp mình giải quyết những vấn đề trên 1 cách thành thạo. Nhờ tư vấn dùm

 7. Hải Thịnh says:

  Mình muốn học mỗi phần bảo hiểm và công tác quản lý thôi thì có được không, vì giờ đang thiếu sót 2 phần đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.