Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
905 lượt xem

REVIEW Trung tâm đào tạo kế toán VinaTrain có tốt không? Dẫn Chứng Thực Tế

Hiện tại đang trong thời gian nghỉ dịch, mình muốn tìm học một khóa học Kế Toán nâng cao để sau xin vào công ty lớn hơn. Mấy ngày nay toàn đọc review với mấy bài viết của một số trung tâm, thấy bài viết ổn nhưng không biết học thực tế ra sao. Nhiều đánh giá khóa học kế toán của trung tâm VinaTrain khá ok, không biết đã bạn nào học thực tế ở trung tâm này chưa cho mình xin thông tin phản hồi chứ nhiều trung tâm PR thì rõ hay nhưng dạy chán lắm.

chị Hoa, 31 tuổi, Hiện là nhiên viên kế toán ở Hà Nội

Cảm ơn bạn Hoa đã gửi câu hỏi tới ban biên tập của website, đây cũng là chủ đề được nhiều độc giả quan tâmtrong thời gian qua. Để giải đáp thắc mắc của bạn Hoa về việc Trung tâm Đào tạo kế toán VinaTrain có tốt không, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây .

Thông Tin Về Trung Tâm Kế Toán VinaTrain

Trả lời: VinaTrain là hệ thống đào tạo thực tế hàng đầu hiện nay, trung tâm này có nhiều khóa học về các nghành như: Kế Toán, Hành Chính Nhân Sự, Logistics, Xuất Nhập Khẩu…đào tạo theo hình thức online và offline. Hướng giảng dạy của trung tâm là chú trọng vào Thực tế và tính hiệu quả của học viên. Các khóa học tại đây có phí giao động từ 1.000.000 vnđ cho đến 3.800.000 vnđ. Giảng viên đều là những nhân viên đã đi làm và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Hiện tại, đơn vị này đang có 2 chi nhánh đào tạo chính thức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Các khóa học kế toán tại VinaTrain đào tạo thiên về dạy nghề cho đối tượng học viên là người mới bắt đầu, kinh nghiệm chưa vững và đối tượng muốn học tổng hợp một số khóa học được đánh giá cao tại đây:

 • Khóa học kế toán tổng hợp 
 • Khóa học nguyên lý kế toán
 • Khóa học kế toán máy
 • Khóa học lập báo cáo tài chính 
 • Khóa học kế toán thuế …

Theo đánh giá, VinaTrain chưa tập trung vào các khóa học cao cấp như đào tạo kế toán trưởng, đào tạo kiểm toán và các loại chứng chỉ kế toán quốc tế. Vì thế, nếu bạn tìm hiểu những khóa học này tại VinaTrain nên cân nhắc.

Hình ảnh đào tạo tại Vinatrain (Nguồn: website Vinatrain)
Hình ảnh đào tạo tại Vinatrain (Nguồn: website Vinatrain)

Hy vọng, sắp tới đơn vị này sẽ triển khai đa dạng hơn các khóa học nghiệp vụ liên quan tới kế toán. Thông tin chi tiết bạn đọc có thể tham khảo tại website: https://vinatrain.edu.vn/

Nhu Cầu Học Kế Toán Ngày Càng Tăng

Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định nguồn tài chính, định hướng con đường phát triển bền vững của doanh nghiệp. Một thực tế là, nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực này khá cao nhưng lại thiếu một lượng lớn nhân sự có chuyên môn. Nhiều năm làm ở vị trí phó trưởng phòng tài chính, kế toán của một công ty sản xuất gỗ, tôi nhận ra nhiều điều.

Thực tế cho thấy hầu như các nhân viên bước vào giai đoạn thử việc thường ngơ ngác và lúng lúng khi xử lý công việc ở vị trí đã ứng tuyển và sau hai tháng, chúng tôi đành phải tìm ứng viên mới phù hợp hơn. Có thể nhận định rằng, các bạn trẻ ngày nay đa phần học nhiều hơn hành và hai khoảng cách đó quá xa nhau nên dễ dàng đánh mất cơ hội việc làm của chính mình.

Chính vì vậy, với người học trái nghành việc tiếp cận với nghề kế toán trong thời gian ngắn là điều rất khó nếu không tham gia các khóa học kế toán ngắn hạn tại những trung tâm đào tạo kế toán thực tế. 

Đây cũng chính là nhu cầu cần tìm hiểu về sự uy tín của các trung tâm dạy nghề như trung tâm kế toán VinaTrain.

Một nỗi hối tiếc lớn nhất là các buổi thực tập tại doanh nghiệp tôi lại có thái độ như cưỡi ngựa xem hoa
Một nỗi hối tiếc lớn nhất là các buổi thực tập tại doanh nghiệp tôi lại có thái độ như cưỡi ngựa xem hoa

Trung Tâm Kế Toán VinaTrain Có Tốt Không?

Hình ảnh đào tạo tại Vinatrain (Nguồn: website Vinatrain)
Hình ảnh đào tạo tại Vinatrain (Nguồn: website Vinatrain)

Để bạn đọc có nhận định khách quan về khóa học kế toán tại VinaTrain, tác giả xin được trích dẫn cậu chuyện của một học viên đã từng tham gia khóa học kế toán tổng hợp tại đây. Xin phép được đặt tên cho nhân vật này là: Chị Vân (nhân vật đã được đổi tên)

Chị Vân tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán tại một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Hàng ngày đến trường được học thật nhiều kiến thức từ thầy, cô bạn bè. Những mùa thi đi qua, chị học đến quên ăn quên ngủ, sách vở sau ngày tốt nghiệp đa phần tôi đã bán ve chai cả mấy bao, giờ chỉ còn giữ lại một, hai quyển quan trọng.

Chị  tâm sự nỗi hối tiếc lớn nhất là các buổi thực tập tại doanh nghiệp chị lại có thái độ như cưỡi ngựa xem hoa. Chị chỉ học với tâm thế đối phó, qua môn vì không thể xác định rõ sẽ làm những gì sau khi tốt nghiệp và định hướng nghề nghiệp của mình là gì, chj cũng không thể hình dung ra việc thiết lập các sổ sách trên excel sẽ như thế nào và cách sử dụng các phần mềm ra làm sao, rồi thuế, rồi báo cáo tài chính, tất cả đều rất mơ hồ.

Khi ra trường, tá hỏa với việc thất nghiệp mà lại không muốn làm trái ngành. Chị Vân tìm kiếm và đã tham gia một khóa đào tạo nghiệp vụ tại một trung tâm đào tạo uy tín. Khóa học về nghiệp vụ kế toán đã giúp cho chị được thực hành thực tế qua các chứng từ, sổ sách, ghi hóa đơn và sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm bổ trợ cho công việc. Chị Vân được cầm tay chỉ việc và định hướng nghề nghiệp và lộ trình chuyên sâu trong lĩnh vực này kết hợp với những kiến thức lý thuyết hồi đại học dội về nên chị học rất nhanh. Kết thúc khóa học chị Vân được hỗ trợ giới thiệu việc làm, nhờ đó chị Vân của hiện tại có kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí phó phòng kế toán như hiện nay.

Kinh nghiệm tìm khóa học kế toán của nhân vật 

Trên thực tế, nếu chọn được một trung tâm học tập uy tín thì cơ hội dễ dàng mở ra cho tất cả chúng ta, nhưng hiện nay có quá nhiều trung tâm đóng mác uy tín, nhưng chất lượng kém, lộ trình học tập ngắn, lý thuyết dày, kinh nghiệm giảng dạy và đội ngũ nhân lực rởm là điều đáng bận tâm. Chúng ta cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin, và luôn có sự quan sát, tư duy phản biệt nếu bạn thực sự tâm huyết muốn học để lấy kiến thức.

Một vài lưu ý đánh giá một khóa nghiệp vụ kế toán uy tín
Một vài lưu ý đánh giá một khóa nghiệp vụ kế toán uy tín

 1. Chọn mặt gửi vàng: Đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin đào tạo nghiệp vụ của các trung tâm uy tín. Để tìm được nơi đào tạo uy tín và kinh nghiệm bạn nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, những phản hồi của các học viên đã từng học tại các trung tâm đó trên các hội nhóm, diễn đàn. Từ đó có sự nhìn nhận, chọn lọc và nhắm cho mình nơi ưng ý trước.
 2. Đội ngũ giảng dạy: Giảng viên đứng lớp kinh nghiệm càng dày, chuyên môn càng cao bao nhiêu thì chất lượng đào tạo tương ứng bấy nhiêu. Giảng viên tâm huyết, hết lòng với nghề thì càng kích thích, khơi gợi niềm hứng khởi học tập của học viên.
 3. Để đánh giá được điều này, hãy lên website của các trung tâm tìm kiếm, sau đó tìm kiếm tên công ty các giảng viên ấy đang làm việc. Nếu trung tâm nào không công khai nổi điều ấy thì thôi say bye luôn là được rồi.
 4. Phương pháp giảng dạy: Ngày nay, các khóa nghiệp vụ ngắn hạn nên hướng đến việc đào tạo thực hành, thực tế nhiều hơn. Các kiến thức lý thuyết đã được truyền tải trong môi trường đại học đủ để làm nền tảng, nhưng học viên cần những khóa học trải nghiệm thực tế, thực hành.
 5. Môi trường học tập: Hay nói đúng hơn là cơ sơ vật chất của trung tâm đào tạo. Một cơ sở đào tạo có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, lớp học đầy đủ tiện nghi, số lượng không quá đông là một trong những điều kiện thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của trung tâm.
 6. Hình thức đào tạo: Tùy theo tình hình mà cơ sở đào tạo có thể xây dựng các hình thức đào tạo tập trung hoặc online. Chẳng hạn, với tình hình dịch bệnh, học viên có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi mà không phải tốn kém nhiều chi phí học tập và di chuyển nhưng vẫn đảm bảo lĩnh hội được đầy đủ kiến thức như một lớp học tập trung thông thường. Chúng ta nên tìm hiểu tính hiệu quả qua các hình thức đào tạo một cách kỹ lưỡng để có sự lựa chọn cho mình.
 7. Học phí: Để thu hút học viên, nhiều cơ sở đào tạo tuyển sinh các khóa nghiệp vụ với mức học phí giá rẻ. Điều quan trọng là chúng ta chất lượng bao giờ cũng tương xứng với số tiền mình bỏ ra, nên hay cân nhắc kỹ điều này.

VinaTrain là hệ thống đào tạo chất lượng, là đối tác hàng đầu của các nền tảng tuyển dụng như Vietnamwork, Vieclam24h.com
VinaTrain là hệ thống đào tạo chất lượng, là đối tác hàng đầu của các nền tảng tuyển dụng như Vietnamwork, Vieclam24h.com

Trung Tâm VinaTrain Có Đủ Năng Lực Đào Tạo Kế Toán Không

VinaTrain là hệ thống đào tạo chất lượng, là đối tác hàng đầu của các nền tảng tuyển dụng như Vietnamwork, Vieclam24h.com, có chi nhánh đào tạo ở hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo các khóa học diễn ra trong điều kiện thuận lợi và tốt nhất kể cả hình thức offline và online.

Giảng viên giảng dạy tại VinaTrain là các kế toán trưởng làm việc tại các doanh nghiệp, họ sẽ truyền thụ cho bạn kinh nghiệm và chuyên môn mà họ có từng bước từng bước, cầm tay chỉ việc. Xóa bỏ tư duy nhàm chán, khô khan với những con số, khơi dậy niềm đam mê trong bạn.

Nếu bạn chưa biết gì về nghề kế toán, bạn sẽ được tham gia trải nghiệm trực tiếp công việc như một kế toán thực thụ. Bởi VinaTrain có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Nội dung khóa đào tạo sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản từ nguyên lý kế toán chung cho đến các nghiệp vụ kế toán tổng hợp. Thực hành trên sổ sách, chứng từ, thao tác trên phần mềm, cầm tay chỉ việc từng bước cho đến khi bạn trải qua các tình huống và bài tập cho đến khi bạn xử lý tốt. Giáo trình và tài liệu được thiết kế chuyên sâu, bám sát thực tế. Không nặng nề lý thuyết, thực hành và ứng dụng chiếm 70-80% khóa học.

Thời gian đào tạo tối đa 2,5 tháng. Học viên có thể học thử trước khi đăng ký học chính thức, được hỗ trợ bảo lưu, học lại trong vòng 1 năm kể từ ngày tốt nghiệp.  Học viên được cấp chứng chỉ xác nhận tham gia khóa học và cam kết hỗ trợ cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Qua bài viết có thể thấy Trung tâm VinaTrain là một trung tâm đào tạo khá uy tín, học phí phải chăng, thầy cô giảng dạy có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, thời gian và hình thức học linh hoạt. Học viên ở đây sau khi tốt nghiệp có thể nắm chắc nghiệp vụ và làm việc thành thạo. Tuy nhiên, đây chỉ đánh giá khách quan từ một người học, bạn nên tham khảo thêm các thông tin từ các học viên khác hoặc thông qua những bài viết khác để có cái nhìn khách quan hơn về trung tâm này.

Hy vọng Bạn Hoa đã có lời giải đạp cho câu hỏi TRUNG TÂM KẾ TOÁN VINATRAIN có tốt không và sớm tìm được trung tâm phù hợp với bạn. Ngoài VinaTrain, có rất nhiều đơn vị đào tạo kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu có lộ trình thực tế và giá thành hợp lý bạn đọc có thể tham khảo thêm như: Khu vực Hà Nội: Trung tâm kế toán Hà Nội, Kế Toán Bác Thành, Kế toán Đức Minh. Khu vực Hồ Chí Minh: Trung tâm gia sư kế toán trưởng, trung tâm kế toán Nhất Nghệ.

Chúc bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Chúc bạn thành công!

Tổng hợp và biên tập: Phạm Nhựt

Bình luận:

 1. Thanh Loan says:

  Ôi mình cũng đang đi tìm 1 lớp học khóa kế toán nâng cao, tìm hiểu mấy hôm nay cũng thấy nhiều bài review của trung tâm này, mình cũng đang phân vân mãi mấy trung tâm chưa biết chọn trung tâm nào. May hôm nay đọc được bài chia sẻ này thấy yên tâm hơn hẳn, chắc mình cũng sẽ chọn trung tâm VinaTrain

 2. Thúy Linh says:

  Mình học 1 khóa C&B bên vinatrain thấy ổn áp lắm, học xong có cấp chứng chỉ, đag tính đkí thêm khóa chuyên sâu nữa mà chưa sắp xếp ddc lịch :))

 3. Ánh Phùng says:

  Học xong có đc cấp chứng chỉ ko nhỉ, mình muốn đăng kí 1 khóa Cb cơ bản cho người mới bắt đầu

 4. Trần Linh says:

  ế lượn lờ lại thấy bài này, đang học vinatrain , học ok nhá, còn đưuọc bổ túc thêm về exel nưa, hí hí, khóa học kế toán online tại vinatrain được nhé, review cho các bạn nhé

 5. Kha says:

  Cho em hỏi học online thì có giáo trình không ạ hay học qua file được phát ạ, em tiếp thu hơi chậm nên không biết có học được kế toán tổng hợp không nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.