Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1161 lượt xem

Trung Tâm Đào Tạo Kế Toán Uy Tín Hiện Nay, Thông Tin Mới Nhất

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo về kế toán được thành lập và đi vào hoạt động. Nên rất nhiều người quan tâm việc tìm kiếm được một trung tâm đào tạo kế toán chất lượng, uy tín để theo học. Bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho vấn đề mà mình đang quan tâm.

Nghề kế toán là gì?

Kế toán là việc đo lường, xử lý và truyền đạt thông tin tài chính và phi tài chính về các thực thể kinh tế như các doanh nghiệp và tập đoàn. Kế toán, vốn được gọi là “ngôn ngữ kinh doanh” đo lường kết quả hoạt động kinh tế của một tổ chức và truyền tải thông tin này đến nhiều người dùng, bao gồm các nhà đầu tư, chủ nợ, ban quản lý và các cơ quan quản lý. Những người hành nghề kế toán được gọi là kế toán viên.

Trung tâm đào tạo kế toán uy tín tại Hà Nội ( Nguồn: Trung tâm Newtrain)
Trung tâm đào tạo kế toán uy tín tại Hà Nội ( Nguồn: Trung tâm VinaTrain)

Thuật ngữ “kế toán” và “báo cáo tài chính ” thường được sử dụng như những từ đồng nghĩa.

Kế toán có thể được chia thành nhiều lĩnh vực bao gồm: Kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán bên ngoài, kế toán thuế và kế toán chi phí. Hệ thống thông tin kế toán được thiết kế để hỗ trợ các chức năng kế toán và các hoạt động liên quan. Kế toán tài chính tập trung vào việc báo cáo thông tin tài chính của một tổ chức, bao gồm cả việc lập báo cáo tài chính cho những người sử dụng thông tin bên ngoài, chẳng hạn như các nhà đầu tư, cơ quan quản lý và nhà cung cấp. Kế toán quản trị tập trung vào việc đo lường, phân tích và báo cáo thông tin để quản lý sử dụng nội bộ.

Việc ghi chép các giao dịch tài chính, để các bản tóm tắt tài chính có thể được trình bày trong các báo cáo tài chính, được gọi là kế toán ghi sổ, trong đó phương pháp ghi sổ kép là hệ thống phổ biến nhất.

Làm kế toán có khó không?
Làm kế toán có khó không?

Vì sao nghề kế toán thu hút nhiều người theo đuổi?

Ngày nay, khi nói đến nhóm ngành kinh tế, chúng ta thường nghe nói rằng cơ hội việc làm không còn cao, nhu cầu nhân lực ít… nhưng nhận định như vậy là chưa đúng và không hoàn toàn chính xác. Kế toán – một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước, do đó thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn.

  • Bạn Hoàng Lê muốn tìm hiểu về ngành kế toán: Em là đang là học sinh lớp 11, em nghe nói kế toán là một ngành nghề mà hiện tại rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Vậy anh chị nào có thể cho em tham khảo về ngành kế toán thực tế là như thế nào? Mức lương ra sao không ạ?
  • Bạn Minh Anh Nguyễn đang tìm khóa học kế toán: Mình đang làm trái ngành và muốn chuyển sang làm kế toán nhưng vẫn chưa biết học ở đâu? Trung tâm nào cho chất lượng mà học xong có thể đi làm được ngay á, ai có thể giới thiệu cho mình địa chỉ học uy tín không?
  • Bạn Xuân Anh thì đang lo lắng: Mình đang học khóa kế toán tại một trung tâm, thấy giảng viên dạy dễ hiểu, kiến thức mình tiếp thu được gần như toàn bộ nhưng không biết sau khi hoàn thành khóa học có làm việc được hay không? Và lúc đi làm có thể ứng dụng những gì đã học không?… Đây chính là vấn đề khiến mình bận tâm dạo gần đây 🙁
Nghề kế toán có thật sự "Hot"
Nghề kế toán có thật sự “Hot”

Thế nào là một trung tâm đào tạo kế toán uy tín?

Chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí cho các bạn nắm rõ để tự mình đánh giá các trung tâm có phù hợp với những gì mình mong đợi và đạt được những yếu tố cần và đủ hay không?

Thương hiệu lâu năm: Hãy lựa chọn những trung tâm có thâm niên đào tạo càng lâu càng tốt, đồng thời trung tâm đó phải nhận được những lời khen từ bộ tài chính, chuyên gia trong lĩnh vực kế toán hay từ các trang REVIEW khóa học. Điều này thể hiện được rằng trung tâm trong nhiều năm đã đào tạo được các học viên ưu tú, chất lượng đào tạo tốt.

Chương trình đào tạo thực tế: Đa số các trường đại học hiện nay vẫn còn thiên rất nhiều về lý thuyết, vì vậy mà điều mà học viên mong muốn khi lựa chọn một cơ sở đào tạo ngoài đại học, cao đẳng về kế toán là các kiến thức, kỹ năng được học tại nơi đó phải có tính ứng dụng cao, học xong có thể đi xin việc ngay.

Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng: Giảng viên là những người trực tiếp truyền tải những kiến thức, kỹ năng đến với từng học viên. Một đội ngũ giảng viên được lựa chọn tỉ mỉ, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán sẽ làm học viên an tâm hơn trong quá trình học. Lưu ý, hãy lựa chọn những trung tâm có cung cấp đầy đủ thông tin về giảng viên của mình.

Trung tâm đào tạo kế toan tại Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo kế toan tại Hồ Chí Minh

Chứng chỉ có được các công ty, tập đoàn chấp nhận?

Nhiều trung tâm kế toán mở ra theo nhu cầu của xã hội,nhưng lại không đảm bảo được chất lượng hoặc không có những giấy tờ hợp pháp được công nhận tại các cơ quan chức năng. Sau khi học xong thì các bằng cấp này sẽ không có hiệu lực khi đi xin việc.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng đi học chỉ vì chứng chỉ thường các đơn vị đào tạo khi đăng ký trung tâm họ sẽ thành lập công ty, có con dấu chức danh, trên mục đăng ký nghành nghề có chức năng đào tạo, tư vấn nghiệp vụ kế toán là có thể chấp nhận chứng nhận của các đơn vị này. Thực tế vấn đề tôi muốn đề cập là những cá nhân tự mở trung tâm, họ dạy  và cấp chứng nhận bạn sẽ thấy chứng nhận chỉ có ký tên sẽ không có con dấu.

Thực tế, thì các loại chứng chỉ đào tạo kế toán này cũng không quá thần thánh như nhiều người vẫn nghĩ có chứng chỉ mới xin được việc.

Một số địa chỉ đào tạo kế toán tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Dựa trên các yếu tố mà chúng tôi đưa ra về một trung tâm kế toán uy tín, chất lượng, bên dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 trung tâm được nhiều website review khóa học đánh giá cao.

Trung tâm đào tạo nghiệp vụ kế toán Vinatrain (Hà Nội-Hồ Chí Minh)

Trung tâm Vinatrain là một trong những trung tâm đào tạo đa ngành uy tín, chất lượng nhất hiện nay, trong đó kế toán là một trong ba lĩnh vực trọng tâm của trung tâm, đã có hàng ngàn học viên tốt nghiệp khóa học tại đây. Vinatrain có nhiều lý do để trở thành một trung tâm hàng đầu với yếu tố cốt lõi nằm ở chương trình đào tạo thực tế – chất lượng – giá cả phù hợp – phản hồi tích cực từ các học viên.

Giảng viên tại Vinatrain đều là những kế toán trưởng tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam

Học viên tại trung tâm Vinatrain (Nguồn: Vinatrain)
Học viên tại trung tâm kế toán Vinatrain (Nguồn: Vinatrain)

Bên cạnh đó, Chương trình đào tạo kế toán luôn được cập nhật để đảm bảo được tính nhất quán trong công việc cũng như kiến thức thực hành mà học viên được học. Trung tâm cũng là đối tác của nhiều website nhân sự lớn như: Vietnamwork hay Vieclam24h.com nên học tại đây cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu việc làm ngày sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ các bạn cũng nên chủ động trong công việc không nên trông chờ trung tâm xin việc giúp mình vì bản thân bạn cũng sẽ phải cạnh tranh với các bạn học viên trong lớp.

Trung tâm có nhiều khóa học kế toán cho mọi đối tượng, từ người mới bắt đầu, người làm trái ngành cho đến người đã có kinh nghiệm muốn nâng cao trình độ chuyên môn. Lệ phí khóa học theo tôi thấy là khá “ổn áp” so với chất lượng mà họ mang lại, dao động từ 1.000.000 VNĐ – 3.200.000 VNĐ/ khóa, ngoài ra còn có khuyến mãi giảm thêm 200.000 VNĐ nếu đặt cọc giữ chỗ trước ngày khai giảng.

Có một điểm khá hay là được học thử 02 buổi để trải nghiệm xem khóa học có phù hợp với công việc và năng lực của mình hay không? Bởi nhiều nơi tôi ít khi thấy được học thử lắm, nếu học viên họ thấy tốt thì không sao chứ không thích một cái là bỏ liền à, như vậy trung tâm vừa không có doanh thu lại vừa ảnh hưởng đến các bạn, trong khi các học viên khác họ đóng tiền hẳn hoi để đi học.

Trung tâm kế toán hợp nhất – Trường Đại học Kinh Tế (Hồ Chí Minh)

Nói tới lĩnh vực liên quan đến kế toán thì chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa kế toán của trường có liên kết với trung tâm kế toán hợp nhất mở các khóa học kế toán cho nhiều đối tượng từ người đi làm, người quên hết kiến thức cho tới những người đã làm trong lĩnh vực kế toán và muốn học tập thêm tìm cơ hội phát triển bản thân.

Làm kế toán có áp lực không?
Làm kế toán có áp lực không?

Hiện tại trung tâm chỉ có một cơ sở đào tạo duy nhất tại số 952 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp. (Mặt tiền đối diện – Xéo Cổng xe ISUZU) – đây cũng chính là một nhược điểm của trung tâm này theo đánh giá của chúng tôi, vì các bạn có nhu cầu học nhưng ở xa địa chỉ trung tâm chẳng hạn ở các tỉnh ở khu vực phía Bắc sẽ không có cơ hội tiếp cận.

Nếu nhược điểm của trung tâm là chỉ có một cơ sở thì ưu điểm của trung tâm kế toán hợp Hợp Nhất là có nhiều khóa học kế toán cho học viên lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu và cấp độ của từng học viên.

Các khóa học hiện tại của trung tâm bao gồm: Kế toán thực hành thực tế tại doanh nghiệp, Kế toán ngắn hạn cho người đi làm, Kế toán thực hành cấp tốc, Kế toán cho người mới bắt đầu, Kế toán tổng hợp, Kế toán chuyên biệt, Cách lập và phân tích báo cáo tài chính, Khai báo thuế mới, Kế toán máy phần mềm, Kế toán trưởng,…

Hoàn thành khóa học nghiệp vụ tại đây, học viên có kinh nghiệm làm nghề tương đương với người đã có kinh nghiệm thâm niên 2 – 3 trong lĩnh vực kế toán, có thể đi làm ngay tại các doanh nghiệp, các tập đoàn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, mức học phí của trung tâm thì hơi cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường việc làm.

Cả 02 trung tâm đều nhận được đánh giá cao của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kế toán và nhiều phản hồi tích cực đến từ những học viên theo học.

Ngoài những trung tâm đào tạo kế toán mà tác giả đã giới thiệu ở trên bạn đọc có thể tham khảo thêm những địa chỉ đào tạo kế toán khác.

Mỗi đơn vị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình, vì vậy theo mình khi chọn trung tâm dạy kế toán bạn cần dựa vào tiêu chí của mình để tìm đơn vị phù hợp. Có người chọn vì gần nhà, tiện thời gian, học vì cấp chứng chỉ, có người lại chọn vì giá giẻ.

Những yếu tố này bạn nên cân nhắc, khi chọn trung tâm đào tạo kế toán:

  • Thời lượng đào tạo trong bao lâu
  • Chính sách hỗ trợ người học
  • Nội dung hướng dẫn trong chương trình đào tạo kế toán
  • Phản hồi từ học viên đã tham gia các khóa học nghiệp vụ này
Hãy học chăm chỉ để trở thành một kế toán giỏi
Hãy học chăm chỉ để trở thành một kế toán giỏi

Thay lời kết, hy vọng bài viết các trung tâm dạy kế toán uy tín hiện nay của chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về việc làm quen với kế toán và biết thêm 02 trung tâm đào tạo kế toán uy tín, cũng như các yếu tố làm nên một trung tâm kế toán chất lượng.

Kế toán là một ngành nghề cần nhiều nguồn nhân lực, do vậy các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết với chủ đề liên quan để tìm kiếm cơ hội cho mình, trung bình thu nhập của nghề kế toán mới ra trường: 6tr-8tr.  Cấp chuyên viên kế toán sẽ có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm trở nên thu nhập trên 10 triệu tùy vào năng lực của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Nguồn: Thịnh Quảng – Biên tập viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.