Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1819 lượt xem

REVIEW 10+ Khóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội

Để hội nhập với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, thì việc trang bị cho mình những kỹ năng tin học văn phòng là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, hiện nay nó được coi như một điều kiện tiên quyết trong tuyển dụng, thậm chí với các bạn sinh viên sẽ không thể ra trường nếu thiếu một chứng chỉ tin học. Nhận thấy nhu cầu thị trường, có vô số trung tâm đào tạo tin học văn phòng xuất hiện, nhưng rất ít trong số đó đảm bảo chất lượng, uy tín. Vậy “Nên học tin học văn phòng ở đâu?”, các bạn hãy cùng mình tham khảo một số địa chỉ dưới đây nhé:

REVIEW 10+ Khóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội
REVIEW 10+ Khóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG ở đâu tốt nhất TPHCM, Hà Nội

Trung tâm đào tạo tin học văn phòng VinaTrain:

VinaTrain dần khẳng định vị thế của mình trên lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ trong 10 năm trở lại đây. Để làm được điều này thì không thể chỉ dựa vào những chương trình marketing đơn thuần mà phải có được lòng tin của các học viên bằng chất lượng, bằng nhiệt huyết.

Ưu điểm:

 • Đội ngũ giảng viên: Không chỉ là những người thầy cô đứng trên bục giảng, họ còn là những người làm việc nhiều năm với lĩnh vực tin học văn phòng nên những kiến thức họ cung cấp cho học viên là sự đúc kết từ kinh nghiệm. Điều này giúp học viên không chỉ nắm được lý thuyết mà còn học được cách xử lý tình huống, xử lý chứng từ một cách tối ưu. Giảng viên là những người đã có chứng chỉ Master MOS, Master Trainer,…
 • Nội dung khóa học: Với nội dung khóa học tin học văn phòng cho người mới bắt đầu, VinaTrain cam kết: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể sử dụng thành thạo những công cụ tin học cơ bản, biết cách làm chủ ứng dụng Word, Excel, PDF để tăng hiệu quả trong công việc. Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp học viên dễ dàng nắm bắt được kiến thức.
 • Chính sách hỗ trợ: VinaTrain có nhiều chính sách giúp đảm bảo quyền lợi cho học viên như:
 • Học thử 2 buổi miễn phí trước khi quyết định tham gia khóa học chính thức.
 • Nếu học viên vắng vì một số lý do riêng có thể học bù vào các khóa học có nội dung liên quan.
 • Cấp chứng chỉ nghiệp vụ sau khi hoàn thành khóa học.
 • Giới thiệu các công ty, doanh nghiệp đối tác cho học viên – mở ra nhiều cơ hội việc làm.
 • Hình thức đào tạo đa dạng: Hiện nay, VinaTrain có 2 hình thức đào tạo: Online và Offline. Điều này giúp học viên mọi nơi đều có thể tiếp cận được với những khóa học chất lượng.
Trung tâm đào tạo tin học văn phòng Vinatrain
Trung tâm đào tạo tin học văn phòng Vinatrain

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì VinaTrain cũng tồn tại những nhược điểm:

Nhược điểm:

 • Hệ thống chi nhánh của VinaTrain chưa thực sự đa dạng, chỉ với 2 địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhiều người vẫn luôn có suy nghĩ học trực tiếp sẽ tốt hơn, được hướng dẫn kỹ càng hơn so với việc học online nên đây cũng là một trở ngại không hề nhỏ.
 • Học phí: Khóa tin học văn phòng cho người mới bắt đầu ở VinaTrain trị giá 3.000.000 VNĐ, so với mặt bằng chung của nhiều trung tâm thì không phải là một mức phí rẻ.
 • Nhưng để giảm phần nào gánh nặng tài chính cho học viên thì trung tâm VinaTrain đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như: Giảm 100.000 VNĐ khi đăng ký theo nhóm, giảm 300.000 VNĐ khi đặt cọc trước ngày khai giảng,…
 • VinaTrain được đánh giá là một địa chỉ đáng tin cậy cho những bạn đang có nhiều băn khoăn về một khóa học tin học văn phòng cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tin học – Đại học Khoa học Tự Nhiên:

Trung tâm tin học – Đại học Khoa học Tự Nhiên trực thuộc trường Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh là một địa chỉ chuyên đào tạo về lĩnh vực tin học, trung tâm đã đào tạo được hơn 50.000 lượt học viên/năm và xây dựng mạng lưới với 50 đơn vị liên kết.

Trung tâm tin học đại học khoa học tự nhiên
Trung tâm tin học đại học khoa học tự nhiên

Ưu điểm:

 • Đây chắc hẳn là một địa chỉ uy tín, đạt được độ tin tưởng rất lớn từ học viên. Có 27 năm xây dựng và phát triển, trung tâm ngày một thay đổi để có những lộ trình đào tạo, hướng đi phù hợp với nhu cầu hiện nay.
 • Chất lượng giảng viên: Với hơn 110 cán bộ giảng dạy có trình độ đại học và trên đại học trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin.
 • Chương trình đào tạo: Nội dung đa dạng và luôn được cập nhật. Trung tâm có những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, ngắn hạn đến dài hạn nên đáp ứng được mọi nhu cầu của học viên.
 • Học phí: Học phí của một khóa học tin học văn phòng cơ bản là 700.000 VNĐ, tương đối rẻ so với nhiều trung tâm đào tạo khác, cùng với đó là những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Nhược điểm:

 • Cơ sở vật chất: Vì được thành lập và xây dựng khá lâu nên cơ sở vật chất và trang thiết bị xuống cấp nhiều, cần được cải thiện.
 • Trung tâm có ít các hoạt động ngoại khóa về thực hành, ứng dụng thực tế.

Trung tâm tin học KEY:

KEY ra đời với sứ mạng: ”Giúp ngày càng nhiều người đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế cuộc sống.”. Đây là một trung tâm đào tạo chuyên về lĩnh vực công nghệ với 15 năm hoạt động.

Trung tâm tin học văn phòng KEY
Trung tâm tin học văn phòng KEY

Ưu điểm:

 • Chương trình đào tạo: Với phương châm “Học để làm được việc” – KEY đưa ra lộ trình học rõ ràng, nội dung thiên về thực hành, ứng dụng thực tế, giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tự tin giải quyết những tình huống, hóa đơn chứng từ một cách tối ưu.
 • Chính sách hỗ trợ: Học viên được hoàn lại phí nếu không đạt kết quả học tập như mong muốn. Học viên được xếp lớp và đào tạo đúng với trình độ của mình, nhằm tăng hiệu quả học tập.
 • Thời gian học: Linh động, tùy theo thời gian rảnh của học viên.
 • Số lượng mỗi lớp không quá 15 học viên, giúp giáo viên dễ dàng nắm bắt và theo dõi tiến độ học tập của mỗi học viên.
  Nhược điểm:
 • Giáo viên giảng bài khá nhanh, nếu bạn không có câu hỏi hay thắc mắc gì. Hãy tích cực đạt những câu hỏi để hiểu bài kỹ hơn – Đó cũng là quyền lợi của bạn.
 • Ít có những ưu đãi học phí và không được hoàn tiền nếu tự ý bỏ dở khóa học.

Trung tâm tin học MOS:

 • Trung tâm đào tạo tin học MOS thuộc Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại Thương.
  Ưu điểm:
 • Chương trình đào tạo: Trung tâm cam kết chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cung cấp chứng chỉ được nhiều công ty lớn, nhỏ công nhận.
 • Liên kết được với nhiều đơn vị doanh nghiệp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo một cách đáng kể.
 • Đội ngũ tư vấn: Có thể giải đáp thắc mắc 24/7
 • Học phí: Giá mỗi khóa học ở MOS dao động từ 500.000 – 1.200.000 VNĐ, tầm giá rất hợp lý với các bạn sinh viên chưa có việc làm ổn định.

Nhược điểm:

Từ tháng 10/2019, MOS đã chuyển hướng đào tạo sang online, đây là một bước chuyển mình đầy hứa hẹn nhưng cũng là một trở ngại lớn đối với một số đối tượng như người lớn tuổi, người không rành về máy tính,… muốn tiếp cận khóa học tại đây.

Trung tâm đào tạo Trí Tuệ Việt

Là một trong những trung tâm đào tạo tin học văn phòng hàng đầu hiện nay, Trung tâm Trí Tuệ Việt dần cho thấy tiềm năng của mình trên lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ trong 10 năm trở lại đây, chứng tỏ bởi số lượng học viên rất lớn từ khắp mọi miền đất nước.

 • Đội ngũ giảng viên: Là những người làm việc nhiều năm với lĩnh vực tin học văn phòng nên những kiến thức họ cung cấp cho học viên là sự đúc kết từ kinh nghiệm. Điều này giúp học viên không chỉ nắm được lý thuyết , thực hành những bài học mà còn ứng dụng được vào thực tế công việc.
 • Nội dung khóa học: Các khóa học đa dạng, dành cho mọi nhu cầu của học viên từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể sử dụng thành thạo những công cụ tin học cơ bản, biết cách làm chủ ứng dụng Word, Excel, PDF để tăng hiệu quả trong công việc.
 • Chính sách hỗ trợ: Học thử 2 buổi miễn phí trước khi quyết định tham gia khóa học chính thức. Nếu học viên vắng vì một số lý do riêng có thể học bù vào các khóa học có nội dung liên quan.

Trung tâm đào tạo tin học Sao Việt

Khi bạn được giới thiệu đến địa chỉ này, điều đó cũng đồng nghĩa với việc VinaTrain đã có vị thế nhất định trong lĩnh vực đào tạo các khóa nghiệp vụ, trong đó có tin học văn phòng. Những phản hồi tích cực từ hàng ngàn học viên và những chia sẻ thiết thực trên các phương tiện thông tin là kết quả của một quá trình tâm huyết và không ngừng cố gắng của cả một hệ thống.

VinaTrain luôn đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu và hướng người học đến những giờ thực hành thực tế. Học tin học văn phòng tại VinaTrain, bạn sẽ được thực hành liên tục, dưới sự kèm cặp sâu sát của giảng viên. Học tin học đòi hỏi phải xác định được mục tiêu và nỗ lực ngay từ khi bắt đầu học và không ngừng ôn luyện trong suốt quá trình. Tin học nếu không thực hành thường xuyên sẽ chóng quên dù trước đó bạn đã sử dụng rất tốt. Do đó, ngoài các giờ lên lớp, việc học ở nhà vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa chuẩn bị một tinh thần học tập tốt thì bạn đang làm lãng phí thời gian và tiền bạc.

 • Nếu bạn đã sẵn sàng, thì mọi cố gắng, nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp bạn:
 • Có được kỹ năng xử lý công việc tương đương như người đã có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng tới 1 năm.
 • Được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học – chứng nhận có uy tín của hệ thống đào tạo.
 • Được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi về nghiệp vụ dù bạn đã hoàn thành khóa học.
 • Học lại miễn phí nếu cảm thấy cần phải ôn luyện thêm.
 • Nhiều cơ hội chờ đón sau khi hoàn thành khóa học từ các doanh nghiệp và đối tác của VinaTrain.

VinaTrain khai giảng đều đặn các khóa học tin học văn phòng tại Hà Nội và TP HCM theo hình thức trực tuyến, các bạn có thể chủ động truy cập địa chỉ https://vinatrain.edu.vn/khoa-hoc-tin-hoc-van-phong/ để theo dõi và đăng ký trực tuyến. Các khóa được phân chia theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu giúp các bạn có thể học tập để nâng cao hơn nữa các kỹ thuật sử dụng công cụ máy tính với mức học phí thỏa đáng với chi phí mà bạn đầu tư.

Trung tâm tin học MS

Đây là một trung tâm tin học có cơ sở và chi nhánh tại TP HCM được thành lập bởi nhóm kỹ sư ngành CNTT. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình. Các giáo trình được thiết kế theo dạng bài tập thực hành chọn lọc cẩn thận. Phương pháp giảng dạy là hướng dẫn thao tác thực hành trực tiếp trên máy tính. Trung tâm cũng cam kết sau khi học xong học viên sẽ có khả năng vận dụng vào công việc của mình.

Chương trình đào tạo tại trung tâm chủ yếu xoay quanh các khóa ôn luyện thi chứng chỉ cho học sinh, sinh viên và khóa nghiệp vụ tin học văn phòng căn bản cho các bạn trẻ mới tiếp cận tin học văn phòng.

Tin học Đại Dương

Tin học Đại Dương có trụ sở tại TP HCM, nơi giúp bạn thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng dành cho người mới chưa rành về máy tính. Trung tâm có nhiều cam kết về chất lượng đầu ra và chính sách hỗ trợ học viên như: đảm bảo có chứng chỉ nhanh nhất để tốt nghiệp và xin việc; Nhiều cơ hội nhận được học bổng và việc làm từ các đối tác của Tin học Đại Dương; Chứng chỉ được cấp bởi Tin học Đại Dương được công nhận và đánh giá rất cao.

Trung tâm tin học thực hành VT

Trung tâm này có trụ sở đặt tại Hà Nội được thành lập từ năm 2009 bởi nhóm kỹ sư CNTT Đại học Bách Khoa và Sư phạm. Học viên học tại đây được đội ngũ giảng viên tận tình hướng dẫn và thi đạt kết quả cao. Học viên học xong khóa học có thể vận dụng tốt vào công việc của mình.

Lớp học tại trung tâm không quá 8 bạn để giảng viên có thể dễ dàng truyền đạt thông tin và học viên dễ tiếp thu. Trung tâm chủ yếu đào tạo các khóa tin học văn phòng và tin học căn bản dành cho người mới bắt đầu và sinh viên mới tốt nghiệp.

Kết: Bạn bỏ tiền và thời gian để nhận lại cơ hội công việc lớn, tiếc gì cho một khóa học tin học văn phòng – Trong khi nó là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và hữu ích. Quan trọng bạn phải tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín để những gì mình bỏ ra không trở nên vô nghĩa. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời “Nên học tin học văn phòng ở đâu?”

Tác giả: Phước Thiện

Bình luận:

 1. Hương says:

  Mấy trung tâm trên đã có bác nào học chưa ạ vì bh tìm chỗ dạy THVP khá là khó chứ các ngành khác thfi nhan nhản? xin ít rw nào

 2. Quyên TK says:

  Không biết có được học hết cái này không nhỉ hay chỉ học mỗi WORD EXCEL nhỉ mọi người?

 3. Lan Ngô says:

  Làm văn phòng anh em nên bổ túc cho kiến thức vweef thvp nếu không chri có bị tụt lùi thôi
  Nhiều thứ hay ho, mình cũng đã từng là 1 người không biết một cái gì đây may tìm được chỗ học cũng gọi là ưng ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.