Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
10067 lượt xem

Khóa Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất

Khóa học khai báo hải quan điện tử  mở ra đáp ứng nhu cầu học nghề của rất nhiều người đã và sẽ làm xuất nhập khẩu hiện nay. Với người mới bắt đầu không khó để tìm được khóa học có chất lượng tốt và chương trình đào tạo đầy đủ. Phần đa các lớp dạy khai báo hải quan hiện nay theo tính chất tự phát, có gì dạy đó, chỉ cần ghi chữ kinh nghiệm thực tế là đủ làm người học mê tít không quan tâm nhiều vội vã đăng ký.

I. Tâm sự của người theo học khai báo hải quan điện tử

Xuất nhập khẩu đang là một trong số những ngành nghề được đông đảo người lao động lựa chọn, bởi xu thế chung hội nhập quốc tế. Nhiều người làm trái ngành chuyển qua công việc khai báo hải quan để có được thu nhập cao có thành tựu nhất định. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng nhân sự khai báo hải quan tăng đột biến trong vài năm trở lại đây khiến nhu cầu học nghề khai báo hải quan rất lớn.

Đó là lí do các khóa học khai báo hải quan điện tử cho người mới bắt đầu và chuyên sâu được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, theo chia sẻ của người làm nghề chia lâu năm thì việc học nghề không thực sự khó nhưng cũng không thể tự học được:

Anh Phùng Đức Nam – Một người làm khai báo hải quan tay ngang chia sẻ:

“Mình tự học cũng biết khai báo hải quan nhưng cần tổng hợp nghiệp vụ về các trường hợp khai sai tờ khai, khi nào được sửa và sửa thế nào hoặc quy định về từng mã loại hình khai báo...”

Cùng nhu cầu tìm kiếm các khóa học khai báo hải quan điện tử chị Duyên cho biết:

Mình tìm đang tìm lớp khai báo dạy cho người mới bắt đầu đang làm kế toán nhưng công ty có thêm việc nhập hàng về sếp yêu cầu đi học khai báo hải quan, tay ngang chuyển qua công việc này đúng là chả biết gì phải tìm trung tâm học thôi”.

Chị Minh, một người đang làm nghề được 5 tháng cho biết:

“Mình tự học do có người ở công ty hướng dẫn, vào làm được việc nhưng cũng muốn học thêm vì giờ công ty làm nhiều hàng, phát sinh thêm nghiệp vụ mới, rất khó hiểu.”

II. Khóa học khai báo hải quan điện tử là gì? Có nên tham gia khóa học khai báo hải quan điện tử?

1. Khai báo hải quan điện tử là gì?

Đầu tiên cần phải nhấn mạnh rằng việc khai báo hải quan là thủ tục bắt buộc nếu các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa của mình ra các nước khác hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước khác vào Việt Nam. Bộ phận xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp sẽ tiến hành khai báo các thủ tục cần thiết trước đây bằng phần mềm khai báo hải quan điện tử.

Quy định về mã loại hình khai báo hải quan của Tổng Cục Hải Quan Quy định, hiện tại có 22 mã loại hình khai báo với hàng nhập khẩu16 mã loại hình khai báo cho hàng xuất khẩu. Với những loại hình khai báo sẽ có cách khai khác nhau các trường hợp khai báo hải quan điện tử thường gặp dưới đây bất kỳ ai mới học khai báo hải quan đều phải nắm rõ.

 • Xuất nhập khẩu kinh doanh (A11, A12, B11)
 • Khai báo hàng phi mậu dịch (H11)
 • Khai báo nhập khẩu hàng xuất khẩu bị trả lại (A31)…
Nnee học khai báo hải quan ở đâu, rất nhiều người chưa biết trung tâm nào tốt để học
Học khai báo hải quan ở đâu, rất nhiều người chưa biết trung tâm nào tốt để học?

Các dữ liệu trong tờ khai sẽ được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng bằng đường truyền internet. Sau đó, các cơ quan này sẽ tiếp nhận, xử lý các chứng từ mà doanh nghiệp gửi lên và phản hồi cũng thông qua phần mềm khai báo. Do đó, thời gian cho thủ tục này sẽ được rút gọn hơn rất nhiều.

Ở Việt Nam, 2 phần mềm để khai báo hải quan điện tử chính được sử dụng nhiều nhất là Phần mềm ECUS và FPT tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để cân nhắc nên sử dụng phần mềm khai báo hải quan nào. Hiện tại với tờ khai phi mậu dịch, khai báo cá nhân vẫn sẽ sử dụng tờ khai giấy vì vậy khi tìm hiểu các lớp khai báo hải quan bạn cần để ý thêm về vấn đề này.

2. Có nên tham gia các khóa học khai báo hải quan điện tử không?

Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn khai báo hải quan trên youtube có rất nhiều. Với kinh nghiệm 6 năm làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu khai báo rất nhiều thì tác giả khuyên bạn đọc đừng chỉ nóng vội vào học nghiệp vụ khai báo mà quan trọng bạn phải hiểu được về bộ chứng từ và biết cách check chứng từ trước đó.

Nếu chỉ học để khai những mã loại hình đơn giản bạn chỉ cần có bộ chứng từ xem video mẫu là có thể làm được, 3 lần chưa được thì 5 lần 7 lần sẽ quen tay nhưng việc hiểu bản chất và tham khảo thêm những quy định văn bản, thông tư nghị định mới là vấn đề cần quan tâm. Vì các bạn đang làm khai báo hải quan hiện tại thường gặp khó khăn khi khai báo cho các mặt hàng mới hay có sự thay đổi về chính sách mà chưa kịp cập nhật dẫn tới viêc khai sai, hủy tờ khai rất đáng tiếc.

Nói thêm về việc khai báo hải quan điện tử khai sai và hủy tờ khai, các trường hợp sai phạm khác đã được quy định chi tiết tại ND128/2020-NĐ-CP ban hành 19/10/2020. Khi tự học khai báo hải quan bạn cần có người hướng dẫn và nguồn thông chuẩn để không bị sa đà vào những kiến thức quá nhiều dẫn tới tâm lý hoang mang. Thực tế không nhiều người tự học được vì tính phức tạp của nghiệp vụ này.

Thay vì tìm học nghiệp vụ hải quan ở đâu tốt bạn hãy tham khảo các bai viết nghiệp vụ hướng dẫn làm khai báo Thay vì tìm học nghiệp vụ hải quan ở đâu tốt bạn hãy tham khảo các bai viết nghiệp vụ hướng dẫn làm khai báo
Thay vì tìm học nghiệp vụ hải quan ở đâu tốt bạn hãy tham khảo các bài viết nghiệp vụ hướng dẫn làm khai báo

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu bạn không có điều kiện tiếp xúc với chứng từ thì việc học khai báo hải quan là điều rất khó, nên việc tìm các khóa học khai báo hải quan tại trung tâm là điều dễ hiểu. Vậy học ở đâu tốt, chương trình nên dạy những gì ?

3. Khi nào nên học khai báo hải quan điện tử tại các trung tâm 

Mặc dù, hình thức khai báo thủ tục hải quan đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng không phải vì thế mà các doanh nghiệp có thể lơ là trong khâu này được. Như đã nói, đây là khâu then chốt trong quy trình xuất – nhập khẩu hàng hóa. Thế nên, cần thiết người làm nghề xuất – nhập khẩu về công tác hải quan cần nắm rõ các quy định về luật, giấy tờ, quy trình khai báo và đặc biệt là phải hiểu phần mềm khai báo.

Do đó, các trung tâm đào tạo xuất – nhập khẩu bắt đầu mở các lớp học khai báo hải quan điện tử đa dạng cho nhiều đối tượng từ người mới bắt đầu đến những người trong ngành xuất nhập khẩu muốn đi sâu vào công tác khai báo hải quan.

Đặc biệt, đối với người mới bắt đầu bước chân vào ngành nghề này, thì lựa chọn một khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan điện tử là một phương án lựa chọn tuyệt vời. Bởi bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức để theo đuổi ngành nghề này lại từ đầu tại các trường cao đẳng, đại học bài bản chuyên môn, vì các trường học hầu như phải học lý thuyết rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn để một trung tâm có các khóa học thật sự chất lượng để theo học để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Trường hải quan việt nam cũng là nơi tổ chức thi chứng chỉ hải quan
Trường hải quan việt nam cũng là nơi tổ chức thi chứng chỉ hải quan

III. Khóa học khai báo hải quan điện tử chất lượng dựa trên tiêu chí gì?

 • Các khóa hoc chất lượng sẽ đến từ những trung tâm uy tín: Trung tâm uy tín, đồng nghĩa với việc trung tâm có thương hiệu lâu đời, được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép để đi vào hoạt động, có chương trình đào tạo khoa học và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Hãy lựa chọn một khóa học nghiệp vụ với giáo trình đúng trọng tâm: được thực hành ngay trên lớp học, nhận được phản hồi tích cực từ phía các học viên và có cam kết đầu ra. Điều tiên quyết làm nên một khóa học chất lượng cho người mới bắt đầu chính là nội dung kiến thức đánh đúng vào công việc cần phải làm sau này, cụ thể, dễ hiểu và đặc biệt là phải được có số giờ thực hành cao để có thể thành thạo các thao tác trên phần mềm, học xong là có thể đi làm được ngay.
 • Cảm nhận của người học về chính sách hỗ trợ và phản hồi thực tế:Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ”, muốn biết tốt xấu cứ hỏi người đã từng học sẽ rõ nhưng tìm được đâu những người đã từng học mà hỏi, Còn chưa tính 9 người 10 ý.

=> Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ những chính sách hỗ trợ liên quan tới trung tâm đó và những khóa học như chính sách đào tạo, hỗ trơ nghiệp vụ

Lớp Khai báo hải quan thực tế tại trung tâm Vinatrain

IV. Các khóa học khai báo hải quan điện tử uy tín nhất hiện nay

Khi lựa chọn theo học bất cứ khóa học nào, bạn có thể ưu tiên một số ưu điểm và chính sách sau đây:

 • Học phí phải chăng
 • Lộ trình học chi tiết
 • Giáo trình thực tế, cập nhật thường xuyên
 • Giảng viên có kiến thức nghiệp vụ
 • Trung tâm có chính sách đào tạo rõ ràng, hỗ trợ học viên
 • Phản hồi tích cực từ người học được cập nhật công khai
 • Các lớp khai giảng được mở thường xuyên hàng tháng

Hiện tại, có rất nhiều khóa học khai báo hải quan điện tử bạn có thể tham khảo, hãy dựa vào những yếu tố trên để có căn cứ tìm được khóa học phù hợp với đúng nhu cầu của mình. Một số đơn vị đào tạo khai báo hải quan uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu VinaTrain – (Là hệ thống đào tạo đa lĩnh vực làm dich vụ tư vấn bổ trợ đào tạo. Thế mạnh đào tạo thực tế, tổ chức đào tạo chuyên nghiệp có chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và đào tạo trực tuyến)
 • Trung tâm xuất nhập khẩu VinaLogistics – (Trung tâm đào tạo thực tế có trung tâm tại Hồ Chí Minh, đào tạo online trực tuyến)
 • Trung tâm xuất nhập khẩu Đông Phương – (Do công ty Logistics đào tạo tại Hà Nội có kinh nghiệm làm hàng thực tế nhưng sẽ không chuyên nghiệp trong giảng dạy)
 • Trung tâm xuất nhập khẩu Tân Cảng (Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp có nhiều khóa học đào tạo phù hợp với nhu cầu người học. Hiện tại trung tâm này chỉ có chi nhánh tại Hồ Chí Minh

Để trả lời cho tiêu đề bài viết: Khóa học khai báo hải quan điện tử học bao lâu thì làm được việc tác giả xin mạn phép chia sẻ:

 • Tùy vào nhu cầu của người học nếu học cơ bản để biết khai chỉ cần 5-10 buổi là lên được tờ khai hải quan với người mới bắt đầu chưa biết gì
 • Nếu muốn học cơ bản từ A_Z những kiến thức đầy đủ về quy trình bộ chứng từ tối thiểu tầm 15 buổi mới hiểu và làm được
 • Muốn biết hết nghiệp vụ thì phải học cả đời, học, học nữa học mãi, trước khi hỏi người khác hãy tự hỏi mình bằng việc chủ động tìm kiếm thông tin để có kiến thức căn bản.

Hy vọng bài viết bên trên đã phần nào giải quyết cho các việc vì sao lại có ngành nghề khai báo hải quan điện tử và những điều nên biết về các khóa học khai báo hải quan điện tử hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác để có lộ trình học phù hợp

 Nguồn: Lê Thanh Nga (Biên tập) 

Bình luận:

 1. Tuân Phạm Văn says:

  thực sự là vẫn chưa biết học khai báo hải quan với thi chứng chỉ hải quan có gì khác, nhiều người nói với em là muốn làm khai báo hải quan phải có chứng chỉ mới được làm. Mong add trả lời giúp em vì em chưa biết gì mà thi chứng chỉ chắc chắn là không được rồi ạ 🙁

  • Nguyễn Thúy Nga says:

   bạn mình đang học bên trung tâm VinaTrain, giáo viên dạy rất tốt và tâm huyết nó khuyên mình học ở đây mình hôm trước có xem lại video bạn cho để học nhưng k được hiểu bằng học trực tiếp, bạn có thể tham khảo. Nhiều người trong lớp bạn mình cũng bảo vậy đây là ảnh nó chụp gửi mình này

   • Xuân says:

    Học khóa khai báo hải quan online ở vinatrain hả bạn, có được thực hành trên phân mêm khai báo k bạn ơi

  • Mai đi dạo says:

   nó như khi bạn làm nhà nước vưới làm tư nhân ấy bạn ơi, học đẻ làm được việc thì bạn học khóa khai báo hải quan ở các trung tâm hoặc tự học đẻ mục đích là biết làm việc càng giỏi càng tốt vẫn đi làm bình thường chả sao cả, còn muốn đệp hồ sơ lý lịch này với có nhu cầu thì biên chế gì đấy thì thi chứng chỉ hải quan của tổng cụ, mà cá trung tâm bây giwof học cũng dược cập chứng chỉ hết ấy mà

 2. Thùy Dương says:

  add ơi em muốn học 1 lớp khai báo hải quan thi nên đăng ký học ở trung tâm nào dạy cho người mới bắt đầu tốt nhất ạ, e cảm ơn add

  • Hải Hà says:

   bạn học khai báo hải quan thì có vinatrain ở trên bài viết đó có đứa bạn học rồi đánh gia rất ok, nó cũng đang đi làm này, cũng định theo chân nó đây, với dạo này thì thấy có thêm bên vietlog quảng cáo cũng nhiều ba thử tìm hiểu xem. tôi thì chắc bên vinatrain vì có bạn nó học rồi có mã giảm mà cũng ok, đang mượn sách nó đọc trước đây

  • Trung đi dạo says:

   mấy trung tâm ở trên đầu ok đấy đều có khóa khai báo hải quan cho người mới hết đấy, bạn nhắn hỏi họ tư vấn cho, xem tự nhiên thấy có duyên với bên nào thì đăng ký luôn chứ cứ hỏi nhiều thì loạn không biết chọn chỗ nào đâu.

 3. Đặng Hồ Yến Linh says:

  tìm trên mạng cũng chỉ có mấy trung tâm dạy khai báo nhưng gọi điện hỏi thì phần lớn là chưa có lớp, chả biết thế nào :(, mình chưa làm về xuat nhập khẩu không biết có học dc k ? thấy bao khai báo sai là bị phạt tiền nhiều lắm

  • Trần Thanh Loan says:

   đang học ở trung tâm vinatrain, cũng là tìm trên mạng rồi đăng ký thôi,mình tham khảo mấy chỗ nhưng chọn bên này học và hiện tại là vẫn đang học chưa có gì không hài lòng cả, giáo viên nhiệt tình khóa học vừa sức của mình. Người chưa biết thì nên học lớp cơ bản, còn các bạn có kinh nghiệm làm khai báo rồi thì học lớp chuyên sâu trung tâm cũng có lớp đấy

 4. Mình Châu says:

  chưa biết gì thì học khai báo hải quan có lâu không nhỉ, mình thây add viết là 5 buổi làm dược rồi cũng thấy an tâm nhưng rất nhiều người không biết thì học khai báo phải học thêm nhiều kiên thức liên quan khác không nhỉ?

 5. Hoàng Thanh Tùng says:

  mình thấy học khai báo hải quan không thì chưa đủ vì đi làm sếp bảo mày là cho t cái này cái kia chả lẽ bảo em không làm được. Nói chung là người mới thì nên học tổng hợp sẽ tốt hơn

 6. Philips Phu says:

  Gom hàng tuyến HAN-LAX transit 1 day.
  Mọi người ai cần tải cứ inbox nhé
  Giá siêu hấp dẫn
  Loose cargo: usd 8.5 all in/ kg
  Pallet cargo: usd 9.5 all in/ kg
  Philips Phu (0902 846 884 Zalo)

 7. Võ Công Mải says:

  mình đang học lớp khai báo hải quan ở trung tâm vinatrain, cô giáo dạy rất dễ hiểu, trước mình nghĩ khai báo phải khó lắm với cả học online thì sao mà làm được nhưng đánh liều đăng ký học tháng hồi tháng 7 tới giờ mới học được 4 buổi thì đã lên được tờ khai xuất nhập kinh doanh và phi mâu dịch H11, H21, A11, B11 rồi. chụp từ khóa học của mình ra cho mm xem này

  • Trần Văn says:

   mình cũng học cô Hương dạy khá dể hiểu hôm sau học lớp khác của trung tâm có thầy cô khác dạy cũng ok nhưng mình người bắc thích gv bắc day hơn 😅

 8. Lộc says:

  Có ai biết khai hàng gia công không chỉ giúp mình mới, các khóa học ít dạy mảng này toàn hàng kinh doanh mà công ty mình chủ yếu làm hàng gia cộng loại hình: E52;E42 và nhập E41;E21

  • Trần NEVA says:

   mình note lại một chút là mình có thể học được moi khung thời gian chỉ cầm tàm 3 buổi thôi nhé vì mình đã biết cơ bản về chứng từ hết rồi vô thực hành phần mềm ecus thôi á

 9. Nguyễn Lan Hương says:

  𝚃𝙷𝙾̂𝙽𝙶 𝙱𝙰́𝙾 𝙼𝙾̛̉ 𝙻𝙾̛́𝙿 Đ𝙰̀𝙾 𝚃𝙰̣𝙾 𝙺𝙷𝙰𝙸 𝙷𝙰̉𝙸 𝚀𝚄𝙰𝙽 Đ𝙸𝙴̣̂𝙽 𝚃𝚄̛̉ 𝙲𝙷𝚄𝙰̂̉𝙽
  𝚅𝙽𝙰𝙲𝙲𝚂/𝚅𝙲𝙸𝚂
  Khóa học sẽ hướng dẫn học viên làm các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kê khai qua mạng, mở tờ khai, các quy trình thủ tục xuất nhập khẩu, khai hải quan điện tử, luật hải quan, luật sở hữu trí tuệ… tất cả các nghiệp vụ liên quan tới xuất nhập khẩu và kê khai hải quan.
  Kính gửi: Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ khai Hải quan điện tử và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ Khai Hải quan
  Thực hiện Luật Hải quan năm 2014; Nghị định số 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 21/01/2015 và Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính quy định thi hành Luật hải quan về thủ tục hải quan kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu;
  Căn cứ vào Khoản 1, Điều 6 Thông tư số 80/2011/TT-BTC ngày 9/6/2011 của Bộ Tài chính và Điều 20 của Luật Hải quan 2014, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về Nghiệp vụ khai Hải quan cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu học và thi lấy chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ khai hải quan) do Tổng cục hải quan cấp.
  1. ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP THAM GIA KHÓA HỌC KHAI HẢI QUAN
  – Sinh viên năm 3 hoặc năm 4 chuyên ngành kinh doanh quốc tế (Quản trị kinh doanh), khoa kế toán, khoa tài chính ngân hàng muốn tham gia khóa học để có thêm kiến thức, chứng chỉ hỗ trợ công việc trong tương lai.
  – Cá nhân, tổ chức đang làm việc hoặc có nhu cầu làm việc trong môi trường hải quan.
  – Cá nhân, tổ chức có nhu cầu trở thành nhân viên đại lý hải quan.
  – Sinh viên khối ngành kinh tế, kỹ thuật, luật tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên có nhu cầu bổ sung kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và hải quan.
  2. NỘI DUNG ĐÀO TẠO
  Nội dung đào tạo bao gồm 4 Phần và 14 Chuyên Đề.
  Phần 1. Pháp luật về Hải quan.
  Phần 2. Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương.
  Phần 3. Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan.
  Phần 4. Quy trình thủ tục hải quan đối với hành hóa xuất – nhập khẩu và thực hành KBHQ.
  Đặc biệt Khóa học này Công ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam phối hợp với công ty Thái Sơn đào tạo doanh nghiệp khai báo hải quan điện tử theo chuẩn VNACCS/VCIS trên hệ thống máy tính, thiết bị USB Token, tài khoản truy cập mạng do các công ty cung cấp để học viên thực hành khai báo trực tiếp.
  3. GIẢNG VIÊN
  Khóa học sẽ do các chuyên gia của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, Trường Hải quan Việt Nam, Học viện Tài chính giảng dạy.
  Kết thúc khóa học, học viên sẽ sử dụng thành thạo Hệ thống khai hải quan điện tử chuẩn VNACCS/VCIS và được Công ty Cổ Phần GD Việt Nam cấp chứng nhận đã hoàn thành các học phần khóa đào tạo nghiệp vụ khai Hải quan. Học viên sẽ được hỗ trợ đăng ký thi chứng chỉ hành nghề “Nghiệp vụ khai hải quan” theo quy định của Tổng cục Hải quan.
  4. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM HỌC:
  – Thời gian đào tạo: 02 tháng (16 buổi) .
  – Phương thức học: Chủ nhật hàng tuần (Học cả ngày).
  Sáng: 8h00 – 11h30
  Chiều: 13h30 – 17h00
  – Địa điểm học:
  + Tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt , Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện Trường Đại Học Điện Lực)
  + Bắc Ninh: Trung Tâm GDTX Tỉnh Bắc Ninh – Nguyễn Đăng Đạo – TP Bắc Ninh
  + Hải Phòng: Trường Cao Đẳng Duyên Hải
  + Tp Hồ Chí Minh: Đường D2, Quận Bình Thạnh
  KHÓA HỌC SẼ ĐƯỢC HỌC LẠI MIỄN PHÍ TRONG VÒNG 6 THÁNG
  Trong thời gian tham gia lớp học khai hải quan bạn sẽ được cán bộ Hải Quan trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc.
  𝙈͟𝙤̣͟͟𝙞͟ ͟𝙘͟𝙝͟𝙞͟ ͟𝙩͟𝙞͟𝙚̂́͟͟͟𝙩͟ ͟𝙫͟𝙪͟𝙞͟ ͟𝙡͟𝙤̀͟͟𝙣͟𝙜͟ ͟𝙡͟𝙞͟𝙚̂͟͟𝙣͟ ͟𝙝͟𝙚̣̂͟͟͟:͟
  𝘾𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙮 𝘾𝙋 𝙂𝙞𝙖́𝙤 𝙙𝙪̣𝙘 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙉𝙖𝙢
  𝘼𝙙𝙙: 𝙎𝙤̂́ 451 𝙃𝙤𝙖̀𝙣𝙜 𝙌𝙪𝙤̂́𝙘 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩, 𝘾𝙖̂̀𝙪 𝙂𝙞𝙖̂́𝙮, 𝙃𝙖̀ 𝙉𝙤̣̂𝙞
  𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚: 𝟬𝟵𝟳𝟯 𝟵𝟯𝟭 𝟵𝟮𝟴 – 𝙈𝙨 𝙃𝙪̛𝙤̛𝙣𝙜
  𝙈𝙖𝙞𝙡: 𝙡𝙖𝙣𝙝𝙪𝙤𝙣𝙜𝙠𝙩@𝙜𝙞𝙖𝙤𝙙𝙪𝙘𝙫𝙞𝙚𝙩𝙣𝙖𝙢.𝙚𝙙𝙪.𝙫𝙣

 10. Đương says:

  mình note lại một chút là mình có thể học được moi khung thời gian chỉ cầm tàm 3 buổi thôi nhé vì mình đã biết cơ bản về chứng từ hết rồi vô thực hành phần mềm ecus thôi á

 11. Hungly says:

  Tôi cần học kèm khai báo hải quan thì nên học ở đâu tốt vậy mọi người mong anh/chị đã có kinh nghiệm chỉ giúp, tôi mong muốn học kèm 1-1

 12. Bùi Thanh Lãm says:

  Em cần tư vấn cho trường hợp làm CO form B
  Đơn vị A mua hàng của đơn vị B, cụ thể mặt hàng là : ARTIFICIAL QUARTZ STONE
  Đơn vị B trước giờ xuất qua US vẫn xin cấp CO form B bình thường
  Đơn vị A mua hàng của đơn vị B, và đơn vị B có cấp cho đơn vị A mẫu CO form X

  Đơn vị A bán đơn hàng này qua US. Vậy trong trường hợp này đơn vị A có xin đc mẫu CO form B ko ạ?
  Nhờ ace em ai có kinh nghiệm tư vấn giúp e trường hợp này
  Em xin chân thành cảm ơn

 13. Kim Ngân says:

  dạ cho em hỏi thăm, hiện tại em đang có khách hàng đi hàng xuất air, 2 booking với chuyến bay khác nhau. Tuy nhiên khách hàng chỉ muốn sử dụng 1 INV tổng để mở 2 tờ khai vậy có được không ạ? Do khách hàng không muốn tách ra 2 inv lẻ ạ.

 14. Minh Anh says:

  Có ace nào chuyên làm thủ tục Hải quan cho hàng personal effects, Việt kiều về nước , hàng LCL sea về cảng Hải Phòng, giao door về Bắc Giang.. tư vấn báo giá dùm mình.. thanks all…
  Các bạn làm được in gmail thanhailgt@gmail.com

 15. Võ Hoài Anh says:

  Đồng ý với tác giả mình đang học xnk online ở trung tâm vinatrain, các bạn trong lớp cũng rất thích và hài lòng với chất lượng ở đây!

 16. Thanh Trúc says:

  Mình tốt nghiệp đi làm khá lâu rồi, kỹ năng tin học ở mức trung bình, không biết là học khóa Khai báo hải quan điện tử thì có dễ để theo kịp nội dung không???

 17. Gia Hưng says:

  Minh đang học khóa này ở Vinatrain HCM nè, chương trình dạy kỷ năng thực tế rất nhiều nhưng vẫn bao quát đủ nội dung lý thuyết. Thầy cô nhiệt tình hỗ trợ, trung tâm còn hỗ trợ mình học lại hoặc học bù nếu không hiểu hoặc bận công việc.

  • Bảo Ngân says:

   học online tiện hơn bạn ạ, mình đăng ký lớp khai báo hải quan online ở đây lúc đầu cũng phân vân nhiều chỗ khác nhưng chốt ở đây học rồi thấy không hối hận gì hết. đánh giá 8/10, nghe lại video tiện quá thầy dạy dễ hiểu hỗ trợ tốt. Nên học

 18. Hoàng Phúc says:

  Mình đang học bên QTKD, muốn có thêm kỹ năng để sau này đi làm dễ hơn, không biết học Khai báo hải quan ra thì có giúp gì có mình không nhỉ, tại mình thấy khóa học khá thú vị, ai tư vấn cho mình được không.?

 19. Gia Huy says:

  Mình vừa học xong khóa này ở chi nhánh HCM nè, thầy cô dạy giỏi lại còn có tâm, mình có được một CV đẹp hơn cũng nhờ học ở trung tâm, nên học nha mọi người.

 20. Mai Anh says:

  Cho mình hỏi thầy cô ở Vinatrain dạy trên ứng dụng gì vậy ạ, ứng dụng vào đi làm được không???

 21. Mai Anh says:

  Cho mình hỏi thầy cô ở Vinatrain dạy trên ứng dụng gì vậy ạ, ứng dụng vào đi làm được không??? Ai học rồi cho mình xin review với ạ???

 22. Thi Thi says:

  Không biết học phí bên Vinatrain như nào nhỉ, mình là sinh viên muốn đi học lắm luôn, mà sợ không ddue kinh tế :((

  • Nhung Thị says:

   Thấy học phí cũng rẻ ấy bạn nếu học mỗi Khai báo hải quan thì hình như 2tr mấy í, bạn tham khảo thử, thấy Vinatrain cũng

 23. Ngô Ngọc says:

  mình muốn đăng kí 1 khóa khai báo hải quan thì học trong bao lâu xong nhỉ, mình muốn tìm khóa ngắn hạn tầm 10 buổi

 24. Nhã Phấn says:

  Học khai báo mà học online có ổn k v ạ, em đang là sinh viên logistics nên còn hơi hoang mang với k biết chọn khóa nghiệp vụ như nào ok, trung tâm tư vấn giúp em với

  • Ngọc Hà says:

   Học khai báo hải quan online hay offline mình nghĩ sẽ ổn nếu như bạn quyết tâm học đó/ Còn làm LGT kiểu gì cunbgx ơphair hiểu được các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Nên chốt lại là nên học kbhq việc của bạn là chọn địa chỉ uy tín mà học thôi

  • Hồ Hiền says:

   Cái này còn tùy vào việc bạn muốn làm tại vị trí nào nữa chứ không liên quan đến việc đủ hay thiếu cả nhưng theo mình bạn học khóa xuất nhập khẩu cũng dudjowcj

 25. Dương Sinh says:

  Học khóa nghiệp vụ khai báo hải quan thì có phù hợp cho người mới bắt đầu không ạ, em đang phân vân giữa khóa xuất nhập khẩu và khóa này k biết nên học nào

  • Thắng says:

   T cũng mới hỏi bên ý họ bảo nằm trong lộ trình XNk bạn ạ nhưng không biết học có sâu không hay là cơ bản nhỉ mình đnag đợi bên đó trả lời

   • Minh Minh says:

    mà học khai báo hải quan là mình để làm cty tư nhân hay vô hải quan làm nhà nước vậy ạ, làm tư nhân chứ đúng k nhỉ?

 26. Thu Hiền says:

  Mn học thử khai báo hải quan bên VinaTrain chưa ạ, em đọc nhiều đánh giá thấy tốt mà chưa biết thực tế như

 27. Tuyền says:

  Học khai báo hải quan điện tử online ở trung tâm nào thì ổn mn, mà họ có dạy mình thực hành k nhỉ, hướng dẫn tải phần mềm nữa mình sợ trúng mấy chỗ họ chỉ dạy lý thuyết á ;(((

  • Ngọc Hằng says:

   Học khai báo hải quan online ở vinatrain mình thấy ổn áp nha bạn, mình và bạn mình đki học chung còn được giảm thêm 100k í, gv họ đi làm nên biết nhiều lắm họ dạy mà kiểu rất có tâm chia sẽ hết mình á, nay đang sắp tết có nhiều chương trình giảm giá á bạn tham khảo thử nha

 28. Thy says:

  Cho mình hỏi tí có bạn nào học qua trung tâm Vinatrain chưa ấy ạ mình thấy review rât rất nheieuf ấy ạ

 29. Minh Hạnh says:

  Đâu phải mình cứ học khóa khai báo hải quan xong là cty họ cho mình khai báo đâu đúng k mn, lỡ khai sai đền tiền ốm luôn í, cty họ k cho bừa, học vậy chứ vào cty vẫn còn học nữa mn nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.