Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1009 lượt xem

Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Chất Lượng, Chia Sẻ Từ Người Trong Cuộc

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến từ quý đọc giả, các bạn học viên hay cả những doanh nghiệp về khóa học kế toán tổng hợp. Sau khi tổng hợp các câu hỏi thì hầu hết vấn đề xoay quanh khóa học kế toán như học kế toán để làm gì. Tại sao không học kế toán tại trường đại học hệ chính quy mà phải học nghiệp vụ? Và học ở đâu thực sự tốt, uy tín nhất hiện nay?

Các khóa học kế toán tổng hợp bổ sung kinh nghiệm thực tế cho học viên
Các khóa học kế toán tổng hợp bổ sung kinh nghiệm thực tế cho học viên

Vì thế, tiêu đề Khóa học kế toán tổng hợp uy tín, chất lượng là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay là khóa học kế toán tổng hợp tuy tín chất lượng cho người mất gốc.

Chia sẻ những trải nghiệm thực tế, để các bạn học viên nắm rõ hơn về nghề kế toán. Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp chia sẻ những yêu cầu đối với nhân sự. Nghề kế toán không đơn giản, bạn cần thực hành thực tế để có cái nhìn đầy đủ. Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Tại Trung Tâm Như Thế Nào Hiệu Quả

Phóng viên:  Tại sao bạn chọn học kế toán mà không phải những ngành nghề khác?

Trả lời: Mình là sinh viên đang học chính quy chuyên ngành kế toán. Mình chọn kế toán vì mình thích những con số, mình xử lý chúng rất nhanh. Và mình học về để quản lý công ty gia đình mình. Đã 3 năm học đại học, mình cảm thấy chán, bởi vì mình chỉ học được những kiến thức và mình chưa có cơ hội được thực hành. Mình chẳng biết bắt đầu từ đâu, làm đến đâu cũng có lỗi sai. Và chị gái giới thiệu cho mình khóa học thực tế tại trung tâm. Ở đây, giáo viên chỉ dạy mình tận tình lắm.

Ý kiến từ bạn  khác: Cảm ơn vì câu hỏi của bạn. Mình thì không giống Vi, mình là nhân viên đang làm việc tại công ty sản xuất phân bón. Mình là nhân viên quản lý nhân sự, mình được sếp yêu cầu tiếp quản công việc chi trả lương cho nhân viên. Mà mình chẳng biết trả sao cho đúng luật lao động, cơ chế tính lương, hàng hóa chứng từ nữa là người mới bắt đầu nên mình chọn khóa học này.

Nhiều bạn vẫn đang chưa biết học kế toán hay nghề khác phù hợp với nhu cầu của mình
Nhiều bạn vẫn đang chưa biết học kế toán hay nghề khác

Câu hỏi dành cho giảng viên: Theo Anh/ Chị những ai nên tham gia học được kế toán tổng hợp, câu hỏi này xin được gửi tới bộ phận đào đào tạo đã có kinh nghiệm tư vấn học viên ah?

Bộ phận tư vấn Đại diện Mrs Phương Anh:

Rất nhiều công ty chấp nhận những sinh viên hay người mới. Tuy nhiên, bạn biết đấy, nhiều bạn trẻ tốt nghiệp đại học, nhưng chẳng biết làm gì cả. Mấy bạn ấy chẳng biết sắp xếp công việc. Đến những nguyên lý cơ bản nhất cũng không nắm được, mất cả tháng trời để đào tạo một nhân viên mới mà vẫn chưa làm được việc nên đó là lý do vì sao các doanh nghiệp không mặn mà với sinh viên mới ra trường cách tốt nhât là bạn nên tham gia các khóa học kế toán tổng hợp để rút ngắn khoảng cách để làm được việc.

Ngoài ra thì tất cả những ai quan tâm tới công việc kế toán đều có thể tham gia được khóa hoc này: Học viên tại VinaTrain rât đa dạng: kỹ sư, nhân viên văn phòng, giáo viên, sinh viên, kế toán kho chưa có kinh nghiệm các bạn đều có thể đăng ký các khóa học tạo nền kế toán trước khi vào học kế toán tổng hợp.

Ai cũng có thể học được kế toán tổng hợp chỉ cần bạn có đam mê với công việc này
Ai cũng có thể học được kế toán tổng hợp chỉ cần bạn có đam mê với công việc này

Phóng viên: Theo Anh/Chị yếu tố nào dẫn tới học kế toán không hiệu quả măc dù các khóa học kế toán tổng hợp đều cam kết đầu ra và học lại miễn phí nếu không hiểu?

Nếu học viên biết chăm chút học những kiến thức mà giáo viên giảng, cộng thêm những bài thực hành tại doanh nghiệp. Bạn ấy có thể xử lý công việc một cách khoa học hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm quản lý lớp học hơn 3 năm tại trung tâm tôi nhận thấy các bạn không học tập hiêu quả thường hay vắng các buổi học. Hoặc không chiu tương tác nhiều vơi giảng viên.

Đồng ý với ý kiến này một bạn học viên cũng chia sẻ mong muốn trung tâm đổi mới  thêm cách dạy tức là tăng tương tác với giảng viên và học viên nhiều hơn:

” Đúng là vậy nhiều khi làm thực hành rất khó em không hiểu nhưng trong lớp không ai hỏi nên em ngại không hỏi, cô có bảo ai không hiểu thì cứ chia sẻ nhưng em ngại, vậy nên là người đi học thì em muốn trung tâm đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên nhiều hơn.”

Trên góc độ người đi học 1 bạn khác chia sẻ thực ra dạy thực tế là phải chấp nhận người đi dạy không có nghiệp vụ sư phạm vì công việc của họ là làm kế toán nhưng đúng là tăng tương tác sẽ tốt hơn nhiều và cũng phải là ý thưc của người học, nhiều bạn trong lớp mình họ đi học không tập trung lúc giáo viên hỏi không trả lời được không phải vì bài khó mà bạn ấy không nghe giảng”.

Cảm ơn các bạn như vậy vấn đề này để tăng hiêu quả thì cần tương tác giữa giáo viên và học viên, cũng như trung tâm phải đổi mới phương pháp dạy theo nhu cầu của người học.
Bạn nhận xét gì về khóa học kế toán tổng hợp tại các trung tâm hiện nay? Chúng tôi muốn cho học viên và doanh nghiệp biết về những trung tâm uy tín và chất lượng. Những trung tâm nào thực sự đạt chuẩn trong công tác giáo dục đào tạo. Không chỉ những chương trình PR rầm rộ, mà họ thực sự đầu tư cho đầu ra của học viên.

Theo chị Trịnh Kiều Oanh: Tôi tìm đến với VinaTrain khi tôi mới ra trường, tôi thực tập tại công ty bất động sản. Tôi phụ trách mảng kế toán lương trong công ty. Tất cả nhân viên các bộ phận đều được tôi tính và chi trả lương dựa trên quy định chung, khóa học kế toán tổng hợp tôi học tại đây rất thực tế .Tôi được hướng dẫn  lớp học phù hợp, được sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc. Trung tâm cũng  cam kết rằng, sau khi kết thúc khóa học, nếu học viên chưa hiểu được theo học lớp học khác nên tôi rất yên tâm.
Công ty TNHH Lan Anh: Đa số nhân viên công ty tôi đều được cho đi học tại VinaTrain. Và kết quả, họ làm rất được việc.

Học gì cũng cần có tương tác vì vậy bạn cần phải chủ động nhiều hơn trong học tập
Học gì cũng cần có tương tác vì vậy bạn cần phải chủ động nhiều hơn trong học tập

Bạn Nguyễn Thị Vinh- Học viên cho ý kiến: “Theo mình thì khóa học kế toán tổng hợp chất lượng phải dạy đúng nhu cầu của người học là gì, chương trình đào tạo chi tiết đúng nhu cầu người học, giá thành hợp lý vì không phải ai cũng sẵn tiền đi học các khóa có chi phí cao. Giảng viên dạy phải nhiệt tình mình sơ nhất nhiều người đến dạy hết giờ rồi về cũng là kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm nhưng nhiệt huyết không bằng kế toán tổng hợp. Học viên không biết gì thì chỉ cần một kế toán chắc nghiệp vụ truyền đạt tốt dạy là được. Mình cũng thấy yếu tố hỗ trợ lớp học rất quan trọng vì không phải lúc nào bọn mình cũng đi học đủ hết được nên rất cần hỗ trợ báo lịch học bù, bô sung hoặc có thay đổi gì trung tâm hỗ trợ, mình cũng chọn học ở VinaTrain vì thấy rõ những quyền lợi này của học viên.”

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Vina Train. Nếu thế, mời bạn liên hệ trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp VinaTrain theo: Hotline tư vấn khóa học: 0964.237.168
Địa chỉ: Tại Hà Nội: Số Nhà 5 Ngách 40 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hoặc Tại Hồ Chí Minh: 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
Và trung tâm cũng có nhiều chương trình ưu đãi cho học viên. Được biết, mỗi khóa học có lệ phí giao động từ 3.200.000 đến 3.700.000 VNĐ. Đây là mức học phí được đánh giá vừa phải cho khu vực Hà Nội trong top những trung tâm.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp (Nguồn: Trung tâm VinaTrain)
Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp (Nguồn: Trung tâm VinaTrain)

Phóng viên: Ở Trung Tâm Đào Tạo Kế Toán, Học Viên Được Học Những Gì?

Chúng tôi muốn lắng nghe xem sinh viên đã học được gì từ khóa học đào tạo kế toán tổng hợp tại trung tâm. Vì đây là những đánh giá chân thực nhất.
Đông Hưng – Học viên kế toán:

“em học được nhiều điều từ khóa học này. Điều em luôn tâm đắc nhất là em làm được một bản báo cáo tài chính trong vòng 1 ngày, bởi vì em được làm thực tế rất nhiều tại lớp học.” Bạn này cũng chia sẻ rằng trước đó đã sai phạm quá nhiều làm thất thoát tài chính của công ty. Và bạn đi học để làm chuyên nghiệp hơn. Kết quả là bạn khá hài lòng với khóa học kế toán tổng hợp tại đây.

Một bạn trẻ khác gửi thư tay đến chúng tôi với nội dung như sau

“em mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng em được mẹ cho đi học khóa nghiệp vụ kế toán, học chưa hết chương trình nhưng em đã biết cách tính lương cho nhân sự, em làm được BHXH, BHYT và cả khai báo thuế.  Em đã tự tin đi phỏng vấn xin việc các vị trí kế toán rồi, trước có các công gọi nhưng em không đi vì nghĩ mình sẽ trượt đi mất công !.

Chúng tôi cũng mời Cô giáo Nguyễn Thị Thúy chia sẻ về những gì Cô đang giảng tại trung tâm. Một chia sẻ của Cô nhận được nhiều sự đồng thuận của học viên là:

“Tôi thấy sinh viên tại trường đại học học quá nhiều, có những thứ không cần thiết, nhưng họ vẫn phải học cho đủ tín chỉ quy định. Kết quả là bạn sinh viên chính quy lại không nhanh nhẹn bằng bạn học tại trung tâm. Bởi tại đây, bạn ấy được học cách làm báo cáo tài chính, báo cáo thuế làm sao cho đúng luật. Những cuốn báo cáo bằng tay đã được thay thế bằng những bài báo cáo trên phần mềm Misa hay Excel chẳng hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi hướng đến việc đào tạo sát với thực tế công việc tại doanh nghiệp. Mục tiêu cuối cùng là học viên hoàn thành tất cả công việc của kế toán tổng hợp chính xác. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là thái độ của người học nữa.

Chăm chỉ học tập nhưng thiếu tư duy và nhìn nhận sâu về vấn đề sẽ khiến việc học không hiệu quả
Chăm chỉ học tập nhưng thiếu tư duy và nhìn nhận sâu về vấn đề sẽ khiến việc học không hiệu quả

Chứng chỉ tốt nghiệp là vấn đề rất nhiều đi học quan tâm anh/chị nghĩ sao về chứng chỉ tốt nghiệp trong các khóa học kế toán tổng hợp

Trả lời:

 • Mình đi học thì ngoài kiến thức điều thứ 2 mình quan tâm đó là chứng chỉ tốt nghiệp để cho vào hồ sơ xin việc

 • Theo em thì em học thôi chứ chứng chỉ em cũng không quan trọng vì hiện tại là em vừa đi phỏng vấn đỗ một công ty làm kế toán bên Giảng Võ, Ba Đình chị giám đốc cũng nói mấy chứng chỉ đó chị không quan tâm chủ yếu là vào làm được việc.

 • Mình cũng không quan trọng lắm về chứng chỉ này vì mình tìm hiểu thì chứng chỉ kế toán trưởng hoặc kiểm toán cao cấp mới có giá trị quan trọng nhất những khóa học này là làm được việc.

Đại diện đào tạo tại trung tâm kế toán tổng hợp:

Phần lớn khi tư vấn khóa học kế toán tổng hợp chúng tôi được hỏi rất nhiều vấn đề xoay quanh chứng chỉ tốt nghiệp như các bạn đã nói chứng chỉ tốt nghiệp của các khóa học kế toán tổng hợp tại VinaTrain hoặc các đơn vị khác có giá trị giúp ứng viên tự tin hơn khi xin việc, nhà tuyển dụng khi nhìn vào chứng chỉ sẽ hiểu là bạn đã được đào tạo nghiệp vụ, và có thể sẵn sàng cho các yêu cầu công việc của doanh nghiệp sau này. Nhiều bạn nghĩ chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn không, thực ra là có nhưng bạn cần biết đây chỉ như 1 tờ giấy giới thiệu bạn tiến gần hơn các doanh nghiệp chứ không có quá nhiều chức năng như một số bạn lầm tưởng xin việc kế toán phải có chứng chỉ mới được nhận.

Rất nhiều doanh nghiệp từ chối ứng viên có chứng chỉ nhưng năng lực chuyên môn kém

Câu hỏi cuối cùng trước khi kết thúc buổi trao đổi chủ đề khóa học kế toán tổng hợp  như thế nào hiệu quả xin có 1 câu hỏi tới chị Thúy giảng viên dạy kế toán: Lộ trình học kế toán cho người mới nên bắt đầu từ đâu?

Cảm ơn câu hỏi của bạn mình xin trả lời như sau: Lộ trình học kế toán nếu bạn là người mới chưa từng học gì về kế toán tôi có thể liệt kê một vài ví dụ như sau:

Bạn chưa biết gì cần học nguyên lý kế toán trước, sau đó vào học kế toán tổng hợp, đối với phần này thì bạn sẽ đươc các trung tâm họ tư vấn lộ trình các nghiệp vụ như bạn tham khảo lộ trình tại trung tâm:

 • Buổi 1-2-3: NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN, KIẾN THỨC VỀ NGUYÊN LÝ
 • Buổi 3+4: TÌM HIỂU VÀ LẬP DỰNG BÁO CÁO TÀI CHÍNH SƠ BỘ
 • Buổi 5+6: THỰC HÀNH LÊN BẢNG CÂN ĐỐI TÀI KHOẢN
 • Buổi 7+8: TỔNG HỢP CÔNG VIỆC KẾ TOÁN PHẢI LÀM TRONG DOANH NGHIỆP
 • Buổi 9+10: KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ MUA HÀNG
 • Buổi 11+12: KẾ TOÁN TÀI SẢN CỐ ĐỊNH, CCDC VÀ CHI PHÍ TRẢ TRƯỚC
 • Buổi 13: NGHIỆP VỤ TẠM ỨNG, THANH TOÁN TẠM ỨNG VÀ CHI PHÍ KHÁC
 • Buổi 15: KẾ TOÁN CHI PHÍ GIÁ THÀNH, DỊCH VỤ
 • Buổi16+17: KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG, CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG
 • Buổi 18: KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ NGÂN HÀNG
 • Buổi 19+20:KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH, LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH
 • Buổi 21: TÌM HIỂU THUẾ- HÓA ĐƠN CHỨNG TỪ KẾ TOÁN
 • Buổi 22: LÊ PHÍ MÔN BÀI, THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG
 • Buổi 23: THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN TỪ TIỀN CÔNG, TIỀN LƯƠNG
 • Buổi 24: THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP
 • Buổi 25+26: ÔN TẬP TỔNG QUÁT NGHIỆP VỤ CUỐI KHÓA HỌC
Các khóa học kế toán tại trung tâm đều đưa ra lộ trình học phù hơp cho người học
Các khóa học kế toán tại trung tâm đều đưa ra lộ trình học phù hơp cho người học

Với những người có kiến thức rồi thì có thể học chuyên đề kế toán riêng ví dụ kế toán thuế, kế toán tổng hợp, trước khi tìm hiểu kháo học bạn cân xác định rõ nhu cầu của mình.

Cảm ơn Anh/Chị đã chia sẻ về buổi hội thảo khóa học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu, hy vọng những chia sẻ này sẽ là thông tin hữu ích của bạn đọc để tìm được thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu còn những thắc mắc, mời bạn ghé đọc những bài viết có liên quan tại Website này nhé. Hoặc để lại những ý kiến trong phần bình luận dưới đây nhé.

Nguồn: Lê Kiều Diễm (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.