Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1006 lượt xem

REVIEW Khóa Học HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG ở đâu tốt nhất hiện nay?

“Khóa học hành chính văn phòng ở đâu tốt?” chắc chắn là từ khóa mà tất cả mọi người bước đầu tìm hiểu đều đã search qua. Có vô số bài viết, vô số gợi ý giúp cho bạn tìm kiếm, nhưng đâu là thật, đâu là giả thì cũng phải tự mình tìm hiểu từng nơi một nếu như không muốn mất tiền uổng phí thời gian.

Bài viết dưới đây của tôi cũng chỉ mong bạn có thêm thông tin để lựa chọn khóa học phù hợp.

Học hành chính văn phòng ở đâu để đạt hiệu quả
Học hành chính văn phòng ở đâu để đạt hiệu quả

Thế nào là một khóa học Hành chính văn phòng tốt?

Để chọn lọc, đánh giá được chất lượng thì trước tiên bạn phải có khung/tiêu chuẩn đánh giá. Dưới đây là một số tiêu chuẩn tôi tổng hợp được dựa trên kinh nghiệm của mình cũng như của người khác mà tôi thấy hợp lý. 

 • Điều đầu tiên là một khóa học tốt cần được tổ chức bởi một trung tâm có tiếng, giấy chứng nhận các doanh nghiệp để ý, ưu tiên. 
 • Khóa học của trung tâm phải có giáo trình rõ ràng, thực tế, thực hành nhiều, đội ngũ giảng viên phải là những người trong nghề có kinh nghiệm thực tế, có tiếng trong lĩnh vực. Các trung tâm thường để thông tin về các giảng viên trên web, hãy chịu khó chút, tìm hiểu về họ. Các nghiệp vụ nên có trong khóa học: Dạy tổng hợp về các nghiệp vụ hành chính nhân sự, về các công việc hành chính, tuyển dụng, đào tạo, hợp đồng, tiền lương, KPI.
 • Đọc các phản hồi của học viên từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ đánh giá được độ tin cậy của trung tâm. Tuy nhiên, bạn không thể đòi hỏi 100% đều là bình luận, đánh giá tốt thì mới đáng tin vì đâu ai làm hài lòng được cả thế giới. 
 • Trung tâm bạn thấy quảng cáo nhiều chưa chắc là trung tâm tốt.
Thế nào là một khóa học hành chính văn phòng tốt
Thế nào là một khóa học hành chính văn phòng tốt

Cần tránh những khóa học Hành chính văn phòng sau:

 • Cho học thử ở một lớp rồi học thật lại là một lớp khác hoàn toàn. Và lớp mới đó rất kinh khủng.
 • Quá quan trọng tới chứng chỉ được cấp sau khóa học. Điều này khá sai lầm. Thực tế các công ty, doanh nghiệp họ không quan tâm nhiều việc bạn học ở đâu, họ chỉ quan tâm bạn làm được gì cho người ta thôi. 
 • Quá ít lịch khai giảng. Điều này cũng không nói lên nhiều chất lượng của khóa học nhưng nếu học tại một trung tâm ít mở lớp thì cũng ảnh hưởng ít nhiều tới kế hoạch của bạn. 

Ngoài khóa học, bạn cần bổ sung thêm các kỹ năng sau:

 • Tin học văn phòng
 • Kỹ năng ngoại ngữ, có nhiều công ty nếu bạn biết ngoại ngữ, họ sẽ tăng lương cho bạn luôn
 • Nếu bạn có kỹ năng về ngoại giao như nhân tướng học, sinh trắc học, tâm lý học thì đó là một thế mạnh tuyệt vời.
Cần bổ sung kỹ năng để làm việc hành chính văn phòng tốt
Cần bổ sung kỹ năng để làm việc hành chính văn phòng tốt

Nên chọn khóa học Hành chính văn phòng ở đâu?

Dưới đây là một số trung tâm mà hiện tại tôi thấy chất lượng khá ổn, bạn hãy tham khảo thử xem nhé!

Hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain

VinaTrain đã mở những khóa học đầu tiên dạy nghề hành chính nhân sự từ năm 2017 đến nay hơn 3 năm đào tạo. Tại đây, khóa học hành chính nhân sự được chia thành 2 nhóm: khóa học cho quản lý và khóa học nghề nhân sự.

Chia sẻ của chị Hải Yến – học viên cũ của VinaTrain: “Mình tìm trên mạng thì thấy tên trung tâm, cũng tham khảo mấy bên khác rồi mới chọn học tại VinaTrain, với một người đang làm về hành chính như mình chỉ cần nghe 1 buổi là biết kiến thức giáo viên thế nào, ở đây các thầy cô giải đáp được những thắc mắc của mình nên quyết định học”.

Hiện nay, VinaTrain đã và đang mở thêm chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng như cung cấp các khóa học online, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có thể tham gia khóa học tốt nhất. 

Khóa học hành chính nhân sự ở trung tâm VinaTrain
Khóa học hành chính nhân sự ở trung tâm VinaTrain

SprinGO Academy & Consultant – Trung tâm đào tạo nghề nhân sự chuyên nghiệp

Trung tâm được thành lập bởi Mrs Nguyễn Thanh Xuân – người có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, giảng dạy về lĩnh vực nhân sự. Các khóa học hành chính nhân sự tại đơn vị được giảng dạy chú trọng vào yêu cầu của người học. Hiện tại trung tâm này có nhiều khóa học để bạn tham khảo, đây là đơn vị có chi nhánh tại Hà Nội và chưa mở tại Hồ Chí Minh.

Trung tâm đào tạo nghề nhân sự chuyên nghiệp
Trung tâm đào tạo nghề nhân sự chuyên nghiệp

Trung tâm phát triển khoa học kinh tế CED

Trung Tâm Phát Triển Khoa Học Kinh Tế (CED) – Trực thuộc Viện Nghiên Cứu Châu Á. Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp các khóa học kinh tế ngắn hạn. Các khóa học do CED tổ chức tại Hồ Chí Minh được rất nhiều học viên tham gia vì có nhiều khóa học, đây được xem là đơn vị ngành học nào cũng đào tạo. Chi phí thì không thể rẻ hơn, nên tỉ lệ các bạn sinh viên tham gia rất đông. Nếu bạn muốn học có chứng chỉ thì trung tâm CED là lựa chọn tốt nhất nhưng về chất lượng thì có một số người từng học cho rằng vì học phí thấp, đào tạo đại trà nên khóa học này chỉ như một chương trình tạo nền cơ bản, nếu cần học để làm việc cần đầu tư các khóa học chuyên sâu hơn.

CED thường xuyên có những hội thảo chất lượng
CED thường xuyên có những hội thảo chất lượng

Như vậy, thông qua bài viết Review khóa học hành chính văn phòng này, chắc các bạn đã có được cho mình những sự lựa chọn riêng hay ít nhất có cái nhìn tổng quát về một trung tâm hành chính nhân sự tốt.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian, nếu bạn đọc tìm kiếm được những thông tin mới và chính xác, xin để lại ý kiến dưới bình luận để chúng ta cùng theo dõi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Việt My – Biên tập viên

Bình luận:

 1. Phan Văn Tuấn says:

  Tôi muốn hỏi admim và bạn đọc nếu người mới như tôi chưa biết gì về nhân sự chỉ biết vi tính cơ bản thì nên làm vị trí gì trong nhân sự và cần học thêm những gì, mong nhận dược hồi âm, xin cảm ơn !❤️

 2. Phan Văn Tuấn says:

  Tôi là nam giới có làm được hành chính nhân sự không, trước dịch tôi làm ở bibomart vị trí bán hàng nhưng giờ cửa hàng cắt giảm nhân sự tôi đang thất nghiệp và có định hướng tìm một công việc ổn định lâu dài, tôi hơi ngại nếu con trai làm nhân sự sẽ bị mọi người chê cười 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.