Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
854 lượt xem

Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trung Tâm Vinatrain Không?

Do nhu cầu học Xuất Nhập Khẩu tăng mạnh, nhiều bạn trẻ tìm đến khóa học tại các trung tâm nghiệp vụ. Trong đó, các khóa đào tạo của VinaTrain nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhưng bên cạnh đó cũng có những thắc mắc như “Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain có tốt không?”. Vậy hãy cùng admin đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm:

Học xuất nhập khẩu tại VinaTrain có tốt như lời đồn
Học Xuất Nhập Khẩu tại VinaTrain có tốt như lời đồn

Tiêu Chí Của Một Trung Tâm Đào Tạo Tốt

Để giải mã cho câu hỏi “Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain có tốt không?“,  hãy cùng xem một trung tâm đào tạo tốt sẽ phải đáp ứng những tiêu chí gì nhé! 

Tiêu chí 1: Giáo trình và thời lượng khóa học

Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất khi tham gia khóa học Xuất Nhập Khẩu tại các trung tâm là muốn làm được việc sau khi tốt nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc chương trình học phải được xây dựng dựa trên nền tảng thực tiễn, cân đối giữa lý thuyết và thực hành. 

Thực tế có nhiều trung tâm đều giới thiệu giáo trình của bên mình tinh gọn, thực tiễn. Tuy nhiên đến khi học lại không như vậy. Do đó để đánh giá một trung tâm có giáo trình đào tạo tốt học viên phải cân nhắc đến mức độ thực tiễn của giáo trình, thời lượng học tập, cách thức triển khai, những đơn vị doanh nghiệp mà trung tâm hợp tác cùng.   

Tiêu chí 2: Đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm

Muốn học tập tốt và có thể làm được việc sau khi kết thúc khóa học thì giảng viên là yếu tố rất quan trọng. Một giảng viên tận tâm, nhiệt huyết và có chuyên môn cao sẽ giúp học viên hoàn thành tốt nhất chương trình học của mình.

Giảng viên phải là người tận tâm với nghề, có khả năng sư phạm tốt thì học viên kém hoặc tiếp thu không tốt vẫn có thể học được. Họ chính là người trực tiếp “cầm tay” chỉ dẫn bạn trong toàn bộ khóa học nên hãy tìm hiểu thật kỹ người sẽ đào tạo mình.

Tiêu chí đánh giá cho một trung tâm đào tạo tốt
Tiêu chí đánh giá cho một trung tâm đào tạo tốt

Tiêu chí 3: Đánh giá của học viên đã từng học 

Như đã chia sẻ, việc một trung tâm đào tạo có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đầu ra của học viên. Có thể trong quá trình học có bạn thấy tốt, có bạn thấy chưa tốt nhưng kết quả đầu ra cuối khóa học mới quyết định cả quá trình.

Phản hồi của học viên là đánh giá chân thực và khách quan nhất, phản hồi tốt hay không sẽ đi liền với chất lượng dạy tốt hay kém. Thay vì tìm kiếm trên mạng xã hội với những thông tin chưa được kiểm định thì người thật việc thật sẽ phản ánh đúng hơn nhiều. 

VinaTrain Nhận Được Đánh Giá Như Thế Nào Với 3 Tiêu Chí Trên

Dựa trên những tiêu chí trên, với những thông tin thu thập được, cũng như nhờ VinaTrain tư vấn thì mình có những kết luận sau:

Tiêu chí 1: Giáo trình và thời lượng khóa học

Về thời lượng: VinaTrain đào tạo 23 buổi cho một khóa học. Với 23 buổi này học viên được đào tạo bài bản để gia nhập ngành xuất nhập khẩu. Đây là một mức thời gian hợp lý đủ để có thể cung cấp các kiến thức cần thiết cho học viên trong chương trình xuất nhập khẩu. 

Về giáo trình: Giáo trình của VinaTrain được xây dựng theo sự cố vấn của các chuyên gia trong ngành và các yêu cầu về mặt kiến thức của doanh nghiệp được cập nhật thường xuyên theo các văn bản, nghị định mà Nhà nước cũng như Cục hải quan ban hành mới nhất để đảm bảo sau khóa học, học viên có thể ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Tiêu chí 2: Đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm

Theo những thông tin trên website của VinaTrain cung cấp thì đội ngũ giảng viên phụ trách về khóa học xuất nhập khẩu đều là những người đã đi làm, có bằng cấp và bề dày kinh nghiệm. Do đó, bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, học viên cũng được truyền đạt lại rất nhiều những kỹ năng mềm trong công việc. Tìm hiểu thông tin giảng viên tại: https://vinatrain.edu.vn/thong-tin-giang-vien/

Giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu liên quan đến xuất nhập khẩu và giảng dạy theo giáo trình có tính thực tiễn cao và áp dụng được rất nhiều trong công việc gồm 5 phần: 

P1: Thương mại quốc tế: Incoterm – Hợp đồng – Thanh toán quốc tế – Từ vựng tiếng anh

P2: Bộ chứng từ Xuất Nhập Khẩu gồm những gì, chuyên đề tập trung vào C/O

P3: Nghiệp vụ về vận tải quốc tế trọng tâm vào hàng Sea – Air

P4: Khai báo hải quan điện tử cho các loại hình Xuất Nhập Khẩu

P5: Tổng kết làm bài thi, tư vấn xin việc cuối khóa, hoạt động ngoài lề

Tiêu chí 3: Đánh giá của học viên đã từng học 

Theo khảo sát thường xuyên của trung tâm thì học viên sau mỗi khóa đều có tỉ lệ hài lòng cao với chương trình đào tạo.

Nhiều bạn học viên sau khi nhận được các vị trí công việc mong muốn đã nhắn tin “khoe” thành quả với VinaTrain, nhiều bạn còn phân vân giữa 2,3 công ty và mong muốn được giảng viên tư vấn. Đây chính là sự khẳng định cho chất lượng chương trình và là  động lực lớn để đội ngũ giảng viên và trung tâm đào tạo thêm nhiều lứa học viên thành công.

Dưới đây là một số feedback được chia sẻ trên Facebook, website của VinaTrain.

Bạn My Vũ – Học viên tại Hồ Chí Minh chia sẻ: 

“Em trước khi tham gia khoá học xuất nhập khẩu online cũng đã từng nghĩ mình bắt buộc phải học offline tại lớp, vì tay ngang chắc online chả hiểu gì đâu… sao mà làm được! Nhưng thật bất ngờ, sau khoá học với chị @Mai Nguyễn, chị @Nguyện Đỗ  thì em lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Giáo viên dạy rất tận tình, cẩn thận, tỉ mỉ từng vấn đề cho từng người trong khoá học để mng theo và hiểu được bài giảng. 

Trước khi học online em đã đến lớp hcm học 1/2 buổi giới đầu tiên, nhưng em nói thật là học xong buổi đấy em mông lung lắm, vì tất cả mọi kiến thức được đưa ra đập thẳng vào mặt, 1 số lượng khổng lồ, với yêu cầu phải đọc rất nhiều thứ, như luật, thông tư, văn bản, cach khai báo quá nhiều kiến thức!! Choáng váng lắm!! Nên khi học một lớp học trái ngành online như lớp k78 này em thực sự thấy được sự tận tuỵ, tâm huyết các chị tại trung tâm. Cứ đến t2,4,6 là em lại mong đến giờ được học ý ạ!! Cảm ơn 2 chị rất nhiều ạ!!

Một chia sẻ khác từ bạn Thảo Nguyên: 

“Bài học rất dễ hiểu, có buổi chủ nhật 1h30 chiều vào học mà rất tỉnh luôn, mình không nghĩ học online hiệu quả nv”.

Bạn Huong Giang- Hà Nội gửi lời nhắn:

@Số HL cảm ơn trung tâm, cảm ơn cô @Ninh Trang, @Thanh Thúy và đội ngũ trợ giảng! Mình là học viên dừ nhất lớp! Một hai buổi đầu học nguyên lý nghĩ cũng ko có gì! Thêm các buổi sau nữa thấy bắt đầu rối tung, lộn xộn! Dần dần lại thấy vui vui, cày cố thêm tí khuya khuya để bảng nó cân và cuối cùng cũng ra được em báo cáo tài chính hay e tờ khai thuế GTGT ra gì phết! Mới đầu đăng ký học chỉ qua xem trên mạng, cũng lo nhưng rồi giờ đây tối 2,4, 6 không đc học lại nhớ😍! Chúc trung tâm luôn phát triển mang lại môi trường học tập tốt, hiệu quả cho tất cả các bạn!

Đảo qua một vài feedback nữa, mình thấy đa số các khóa học của VinaTrain đều nhận được đánh giá rất tích cực.

Phản hồi của học viên về khóa học XNK tại VinaTrain
Phản hồi của học viên về khóa học XNK tại VinaTrain
Phản hồi của học viên về khóa học XNK tại VinaTrain

Chính Sách Của VinaTrain Cho Học Viên Thì Sao

Được tư vấn qua zalo: 0964237168, mình nhận được những thông tin sau:

Hiện nay VinaTrain đang có cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh, ngoài ra trung tâm này có chương trình đào tạo online trực tuyến được rất nhiều người đăng ký học và để lại đánh giá tốt.

Các khóa học đơn vị này đang đào tạo:

  • Xuất Nhập Khẩu;
  • Logistics/ Logistics online;
  • Mua hàng;
  • Báo cáo quyết toán;
  • Khai báo hải quan;
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O);

Thời gian đào tạo trung bình 1 khóa học từ 1,5 tháng – 2,5 tháng tùy lớp học đăng ký.

Lệ phí áp dụng: 2 triệu – 5 triệu tùy theo khóa học. Một mức giá khá hợp lý. 

 • Chính sách áp dụng cho học viên 
  • Hỗ trợ học lại miễn phí trong vòng 06 tháng sau tốt nghiệp;
  • Bao lưu, học lại không giới hạn số lần trong 1 năm;
  • Học thử 02 buổi, nếu không hài lòng sẽ được hoàn phí;

Kết Luận

Như vậy, với những chia sẻ trên, bạn đọc cũng đã có cho mình câu trả lời về việc: Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain có tốt không?

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như muốn được tư vấn kĩ hơn nữa, bạn đọc vui lòng tham khảo trên trang web của Hệ thống đào tạo thực tế – VinaTrain

Chúc bạn thành công!

Biên tập: Phước Thiện

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.