Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1887 lượt xem

Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, quản trị nhân sự đang là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ sẵn đuổi do công việc ổn định cũng như mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn đang lăn tăn về các chương trình đào tạo hay Trung tâm đào tạo, không biết nên chọn nơi nào là phù hợp. Trong bài viết này, tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc những khóa học quản trị nhân sự được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Top 4 trung tâm đào tạo quản trị nhân sự ngắn hạn uy tín:

Trung tâm Global Economic Center (GEC)

GEC
GEC – Trung tâm tư vấn đào tạo kinh tế toàn cầu

Hiện tại GEC là một trung tâm đào tạo đa ngành và nhiều lĩnh vực thuộc khối Kinh tế – Tài chính. Mức học phí tại đây khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau, như nghiệp vụ kế toán, khai báo thuế, xuất nhập khẩu…Với khóa học quản trị nhân sự kéo dài trung bình 2,5 tháng tại GEC,
học viên sẽ trải qua chương trình học gồm 6 môn cơ bản về luật lao động, lương – thưởng, văn hóa doanh nghiệp, nghệ thuật giao tiếp, quản trị nhân sự và bảo hiểm xã hội. Hầu hết các khóa học về quản trị nhân sự ở trung tâm là các khóa học ngắn này, nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng mang đến cho học viên các bài học hữu ích về lý thuyết cũng như thực hành tại lớp.

Trường đào tạo nhân lực VNEDU

vnedu
VNEDU – Kỹ năng chuyên môn là chìa khóa thành công của người làm hành chính nhân sự.

Trung tâm được thành lập vào ngày 9/1/2008, với phương châm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong ngành nhân sự với những đam mê và sự sáng tạo trong và ngoài nước. Trung tâm chủ yếu với nguồn giảng viên năng động, trẻ trung khiến các giờ lên lớp không hề nhàm chán, mà vẫn học được những bài học hay và bổ ích.

Bên cạnh đó, không thể thiếu một đòi ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề phụ trách về mặt giáo trình. Đảm bảo học viên sẽ được cung cấp đầy đủ từ những khóa học cơ bản cho đến các khóa học chuyên sâu thuộc lĩnh vực nhân sự. Thêm vào đó, trường đào tạo nhân lực VNEDU là 1 trong số những trường đầu ngành có liên với nhiều doanh nghiệp, với hy vọng góp phần lớn vào cung nhân lực ngành nhân sự, đồng thời đi theo hướng dạy “học đi đôi với hành”, vừa học vừa được tiếp xúc với công việc thực tế.

Trung tâm đào tạo thực tế chất lượng cao VinaTrain Việt Nam

Giới hạn học viên khi tham gia đào tạo tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)
Số lượng học viên trong một lớp tại VinaTrain được giới hạn nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo (Nguồn: VinaTrain)

VinaTrain là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay về lĩnh vực kinh tế, hành chính nhân sự. Với đội ngũ giảng viên trẻ, cũng như đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhân sự, được tuyển chọn kỹ càng, tỉ mỉ, đã nhận được nhiều sự tin tưởng của các học viên sau khi tham gia các khóa học tại trung tâm.

Trung tâm đảm bảo là một trong những đơn vị tiên phong về lĩnh vực quản trị nhân sự, được các chuyên gia đánh giá cao, lớp học được thiết kế thông minh, đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo cung cấp cho học viên có được môi trường học tập tốt nhất. Khi tham gia khóa học, Trung tâm không chỉ giảng dạy cho các bạn khối kiến thức chuyên môn, mà còn kinh nghiệm và cả những kỹ năng thực tế bổ ích.

Trung tâm VinaTrai cấp chứng chỉ cho học viên sau khi kết thúc khóa học (Nguồn: VinaTrain)
Trung tâm VinaTrain cấp chứng chỉ cho học viên sau khi kết thúc khóa học (Nguồn: VinaTrain)

Làm Sao Để Học Quản Trị Nhân Sự Hiệu Quả

Rất nhiều người thắc mắc học quản trị nhân sự cần học những gì, làm sao học thật hiêu quả tác giả xin chia sẻ một số điều cần kết hợp nếu muốn học nghiệp vụ có kết quả tốt bạn nên tham khảo”

 1. Kiến thức về văn bản pháp luật liên quan tới lao động – tiền lương, bảo hiểm còn hạn chế

Các văn bản pháp luật liên quan tới lao động – tiền lương, bảo hiểm khá nhiều, có liên quan rất chặt chẽ với nhau, người làm quản trị không thể nói xuống cần có dẫn chứng lỹ lẽ chặt chẽ để không bị động trước tập thể. Vi vậy nếu bạn muốn học hiểu quả cùng vơi việc học nghiệp vụ thực tế bạn cần tích cực trau dồi kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành băng việc đọc và tìm hiểu thêm về pháp luật lao động.

Những văn bản  này thường rất khó đọc nên cách đọc thông minh  là cần hight light những chỗ quan trọng và ghi nhớ rõ phần đó những nội dung còn lại bạn có thể đọc và tìm hiểu sau cũng được.

Một số đầu sách hay về quản trị nhân sự bạn có thể đọc thêm:

 • Sách Bộ Luật Lao Động (sửa đổi 2019) Các Chính Sách Mới Về Tiền Lương, Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế, Bảo Hiểm Thất Nghiệp năm 2020  đây là cuốn sách cực kỳ đáng để tìm hiểu
 1. Kỹ năng word, excel chỉ ở mức hiểu chưa áp dụng được tính huống cụ thể

Nhiều người làm nhân sự nhưng chưa có kiến thức về tin học văn phòng điều này là trở ngại cực kỳ lớn cho các bạn khi hoc vì 1 nghiệp vụ tính lương, hoặc soạn thảo văn bản người ta mất 4 phút xong nhưng bạn có khi là cả tiếng chưa xong điều này là cấm kỵ cần tránh trong công việc.

Tuy nhiên, kỹ năng vi tính văn phòng của nhân viên mới bắt đầu công việc hành chính – văn phòng chỉ dùng lại ở mức độ cơ bản chưa có sự sáng tạo để áp dụng kỹ năng tin học văn phòng vào công việc thực tế hàng ngày nhằm giảm thời gian thực hiện, gia tăng độ chính xác khi thực hiện các công việc.

Để trau dồi và nâng cao thì có thể tham gia các khóa học tin học văn phòng ngăn hạn hoặc tự học: thực ra chỉ cần thao tác trước những nghiệp vụ đơn giản chứ không cần nâng cao nhé.

Thêm vào đó là khả năng chuyển hóa các thông tin trong văn bản pháp luật thành các mẫu biểu, công thức excel là còn rất hạn chế đối với người mới .Có hơn 70% người mới bắt đầu công việc này đều  gặp vấn đề về kỹ năng tin học văn phòng, thời gian bạn xử lý công văn giấy tờ mất 2 lần thời gian 1 người bình thường đã là điều khó chấp nhận được được trong môi trường công sở, chưa tính tới việc chứng từ làm xong sai chính tả, lỗi trình bày… điều này ảnh hưởng rất nhiều tới đánh giá của cấp trên, đồng nghiệp về năng lực của bạn.

Rất nhiều người đi làm không được đánh giá cao vì kỹ năng tin học văn phòng quá kém
Rất nhiều người đi làm không được đánh giá cao vì kỹ năng tin học văn phòng quá kém

Đừng đợi người khác phán xét về năng lực của bạn hãy tự tập đánh máy văn bản, công văn, thông báo, kẻ bảng trên word và excel nhiều lần để cải thiện trình độ.

 1. Thời gian dành cho việc đọc các tài liệu công ty ít

Thay vì học nhiều những chỗ khác thì bạn cần phải hiểu rõ về quy chế công ty như quy chế trả lương, trả thưởng, nội quy công ty thì công việc luôn gặp vấn đề rắc rối khó giải quyết, đôi lúc còn gây ra tâm lý căng thẳng khi tới thời điểm tính lương. văn hóa của doanh nghiệp mình đang làm việc để tránh tình trạng đáng tiếc như trên.

Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế việc tải về ồ ạt tài liệu nhưng không bao giờ đọc tới tôi cũng là nạn nhân của căn bệnh tâm lý này, tải về cho cảm giác đỡ lười chứ thực tế không mấy khi động vào.

Tài liệu rất quan trọng tuy nhiên bạn cần chọn lọc trước khi học
Tài liệu rất quan trọng tuy nhiên bạn cần chọn lọc trước khi học
 1. Thiếu người tư vấn, hướng dẫn nghiệp vụ hành chính – nhân sự

Đây là điểm yếu của hầu hết tất cả các bạn mới tìm hiểu và muốn học về quản trị nhân sự, ngay cả người thân của bạn cũng không sẵn sàng giải đáp giúp bạn bất cứ khi nào. Vì vậy bạn hãy chủ động tạo lộ trình học tập và có thể tham gia các hội nhóm giải đáp nghiệp vu. nên nhớ là hội nhóm giải đáp nghiệp vụ đừng tham gia các nhóm pr quảng cáo của các trung tâm vì tỉ lệ tương tác rất ít.

Trên đây là phần chia sẻ của tác giả về một số trung tâm uy tín đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ hành chính nhân sự. Độc giả có thể tìm hiểu thêm còn rất nhiều trung tâm uy tín khác nữa, các bạn có thể để lại phần bình luận trong bài viết để chúng ta cùng chia sẻ nhé.

Tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn đọc khi quyết định tham gia khóa học để phát triển tương lai bản thân.

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài sau.

Nguồn: Thu Hoa – Biên tập

Bình luận:

 1. Kim Oanh says:

  Đúng là muốn nghiệp vụ vững lương cao thì k thể không học thêm những lớp thế này, khóa học phù hợp cho những người mới, chưa có kinh nghiệm, mình sẽ tìm hiểu thêm

  • minh hòa says:

   Covid công việc chán quá, thấy nhiều nơi quảng cáo học các thứ cũng hay hay 😬 mà mình thì lười, chả biết nên theo cái nào 😀

 2. Dũng Lê says:

  Với sinh viên như mình mong muốn ra trường có được việc làm là sung suớng lắm rồi, lương xét sau, cứ làm để tích lũy kinh nghiệm đi đã, khi có trong tay kinh nghiệm cơ hội cho mình sẽ rất nhiều

  • minh quang says:

   chuẩn luôn, nhưng mà bực mỗi cái là mới ra trường mà đi xin việc đâu đâu cũng đòi có kinh nghiệm thì những sinh viên như mình phải tính làm sao.

 3. hoa mai says:

  Mình tìm hiểu có trung tâm VinaTrain có đào tạo ngắn hạn C_B thấy mức học phí khá ổn, nội dung chương trình đào tạo bám sát thực tế, dạy nhiều thực hành cho học viên, mình đã đc học thử 3 buổi nên quyết định sẽ tiếp tục theo học

  • My says:

   Mình cũng cũng đang tìm hiểu khóa học bên này, vừa được gửi mail ròi đọc thấy nội dung sát vơi những gì mình đang cần nhưng chưa biết dạy dỗ ra sao ?

 4. Mai Thanh says:

  em đnag làm trái ngành muôn chuyển sang học hành chính nhân sự, e làm kế toán thấy đau đầu với những con số quá giờ muốn chuyển snag nhân sự, nhờ add giới thiệu cho những trung tâm uy tín để e theo học cho những người mới bắt đầu như e, dạng cầm tay chỉ việc cho e nhé, e chưa hình dung đc những cv của hành chính nhân sự là gì, cảm ơn ạ

 5. Võ Thị My Hoa says:

  học ở trung tâm vinatrain giáo viên rất tốt và dạy có tâm lắm mình đã học ở đây rồi 👌👌

 6. Thái Bảo says:

  là sinh viên mới ra trường thì đi làm C&B được không các anh chị. Em đi phỏng vấn mà toàn bắt phải có kinh nghiệm thì như bọn em lúc này chỉ biết ngồi cười rồi đi tìm việc trái ngành thôi 😅😅😅😅

 7. Hòa An says:

  mình làm nhân sự cũng được vài năm, đúc rút ra được kha khá kinh nghiệm cho bản thân, qua đó mình nhận thấy đi làm mà được mọi người trong công ty trọng dụng thì cũng thấy tự hào phết, nhưng lại áp lực kinh khủng.

 8. Hương Vũ says:

  Nhiều nơi hay so sánh Vinatrain với GEC nhỉ, mình thì thấy học ở đâu cũng được, kiến thức mình lĩnh hội được bao nhiêu và vận dụng được không mới là vấn đề

  • Hồ Trung Dũng says:

   vì 2 chỗ này đang dạy tốt nên họ mới so sánh bạn ạ, mình thì thấy ít tiền thì học bên Gec nhưng điểm trừ là đôi khi hơi lý thuyết nhiều và chương trình dài quá. Nhưng chứng chỉ bên đó do trường kinh tế cấp hay sao á

 9. Thùy Anh says:

  Giữa kế toán và hành chính nhân sự thì ngành nghề nào có thị trường rộng hơn và dễ tìm việc hơn vậy ạ.

  • Nhím Xù says:

   Mỗi nghề có mỗi cái hay riêng ý bà, nên không thể so sánh được. Mình đam mê cái nào thì làm cái đó á

  • Lê Mỹ says:

   Ôi, mình đang tham gia lớp Online này, học được mà bạn. Giáo viên nhiệt tình lắm, không hiểu chỗ nào chỉ luôn cho ngay ý. Mình thấy cái phần mềm học này của trung tâm học khá hay á.

 10. Phương Sa says:

  Mình đang làm về hành chính rồi nhưng muốn học thêm phần bảo hiểm với tiền lương để làm được nhiều công việc cũng như có thể thăng tiến trong tương lai. Ad tư vấn giúp nhé, mình muốn học sớm

 11. Giao Lan says:

  Hiện mình đang học ở Viantrain này, nói chung giáo vien hướng dẫn ok, mình khá hiểu bài, nhiều khi bận không tham gia lớp được thì trung tâm sắp xếp học bù, cũng giúp đỡ mình nhiều lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.