Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
348 lượt xem

Học Kế Toán Online Tại VinaTrain Có Tốt Không? Chất Lượng Thực Sự Như Thế Nào?

“Học kế toán online tại VinaTrain có tốt không” là câu hỏi của rất nhiều bạn học viên đang có ý định đăng ký học tại trung tâm này và gửi âu hỏi đến SEG. Chính vì vậy, bài viết này SEG sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Trung tâm kế toán VinaTrain có tốt không, chất lượng đào tạo thế nào và đánh giá từ người học ra sao. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Học Kế Toán Online Tại VinaTrain Có Tốt Không? Chất Lượng Thực Sự Như Thế Nào?

Giới thiệu về trung tâm kế toán VinaTrain

Giới thiệu về trung tâm kế toán VinaTrain

Trung tâm kế toán VinaTrain hay gọi tắt là VinaTrain là hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế hàng đầu Việt Nam. Đơn vị được thành lập từ năm 2016 và đến nay đã có hơn 6 năm kinh nghiệm đào tạo thực tế trong các lĩnh vực:

 • Kế toán – kiểm toán
 • Xuất Nhập khẩu; Logistics
 • Hành chính nhân sự
 • Marketing; Tin học văn phòng

Lĩnh vực đào tạo kế toán tại VinaTrain được đơn vị này đánh giá là ưu tiên ngay từ khi mới thành lập. Hiện tại Trung tâm kế toán VinaTrain chỉ có 2 chi nhánh đào tạo chính đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đa dạng hình thức đào tạo: Trung tâm kế toán VinaTrain đang áp dụng 2 hình thức đào tạo chính thức về kế toán gồm:

Đào Tạo Online

 • Hình thức dạy online tương tác trực tuyến
 • Hình thức dạy online qua video quay sẵn

Đào tạo trực tiếp tại trung tâm

 • Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1

Chất lượng đào tạo tại VinaTrain như thế nào?

Nhìn chung, Đào tạo kế toán thực tế của VinaTrain là khá tốt. Nếu bạn quyết định học kế toán tại trung tâm để bổ sung kiến ​​thức về kế toán thuế, kế toán tổng hợp,… để xin việc hay cho công việc kế toán hiện tại của mình thì Vina Train chắc chắn là môi trường hoàn hảo.

Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng, cũng như kỹ năng sư phạm tốt. Nhiều học viên thấy hiệu quả khi học tại trung tâm và đã chia sẻ trên website của VinaTrain để các bạn sau tìm hiểu về môi trường học tập tốt như Vina Train.
Chương trình đào tạo ở đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Hầu hết các học viên đều có phản hồi tốt về kết quả học tập sau 3 tháng và có thể làm kế toán tại công ty.

Hiện đơn vị này chia chương trình thành 2 khóa chính: có khóa dành cho người mới bắt đầu, kỹ năng kế toán tổng hợp; Khóa học chuyên sâu về kế toán – Thích hợp cho nhiều kế toán viên mới tốt nghiệp hoặc đang hành nghề hoặc kế toán quản lý muốn thăng tiến trong ngành. Về cơ bản, VinaTrain cung cấp khóa học chính:

 • Kế toán tổng hợp
 • Khóa học kế toán thuế tổng hợp và chuyên sâu
 • Khóa học nguyên lý kế toán
 • Khóa học kế toán thuế
 • Khóa học kế toán máy
 • Khóa học lập báo cáo tài chính

Sau khóa, các bạn sẽ làm được các công việc của nhân viên kế toán tổng hợp như:

 • Xử lý hóa đơn chứng từ, kê khai thuế (thực hành trên phần mềm HTKK), hạch toán xử lý các nghiệp (thực hành nhập liệu vào Mẫu số sách Excel và phần mềm Misa)
 • Thủ tục với các cơ quan chức năng như: Cơ quan thuế, Cơ quan BHXH, Sở lao động thương binh xã hội, Sở kế hoạch đầu tư…
 • Các thủ tục như: Thủ tục đặt in, phát hành hóa đơn, thủ tham gia BHXH, thủ tục đăng ký thang bảng lương, đăng ký MST cá nhân, đăng ký người phụ thuộc…
 • Xử lý toàn bộ các nghiệp vụ như: mua bán hàng hóa, dịch vụ, Tính lương, trích BHXH, trích khấu hao, xuất nhập tồn, tính giá thành, chi phí, doanh thu, lợi nhuận, kết chuyển, tính thuế TNCN, Tính thuế TNDN tạm tính, kê khai thuê GTGT …
 • Xử lý các trường hợp sai sót như: Hóa đơn viết sai, kê khai sai (điều chỉnh bổ sung) …
 • Trực tiếp tổng hợp số liệu để lập Báo cáo tài chính và Tờ khai quyết toán thuế TNCN, TNDN
 • Áp dụng theo các chế độ kế toán mới nhất hiện nay

Chi phí khóa học VinaTrain có thực sự cao hay không?

Chi phí khóa học VinaTrain có thực sự cao hay không?

Bạn muốn học kế toán nhưng nếu ki phí cho khóa học này quá đắt bạn cũng không thể theo học được đúng không? Đây là yếu tố quyết định khiến nhiều người vì tham giẻ mà đi học những khóa học nghiệp vụ với giá thành khuyến mãi từ vài trăm nghìn, hơn 1 triệu hoặc khuyến mãi 50 tuy nhiên khi học xong ngoài chứng chỉ nhận được bạn thấy hụt hẫng vì mình vẫn chưa biết gì.

Quay lại vấn đề giá thành khóa học với mức phí 3 .5 triệu đồng/ khóa học nghiệp vụ thực tế trong 2.5-3 tháng tại VinaTrain có thể cao hơn những bên khác vài trăm nghìn những tôi nghĩ đây không phải chi phí quá đắt vì giá trị bạn nhận được là giá trị thật. Bạn có thể hiểu và làm được kế toán thật chứ không phải là cưỡi ngựa xem hoa. So với mặt bằng chung đào tạo các khóa hoc nghề hiện nay trên thi trường như đồ họa, marketing,… có giá từ 7 triệu đến vài chục triệu thì tôi thấy chi phí 3.5 triệu cho một khóa học là phù hợp. Tất nhiên quyết định là ở bạn!

Rất nhiều bạn học kế toán tại đây phản hồi tích cực về trung tâm nên số lượng comment hỏi về giá trị thật khi học kế toán thực hành ơ VinaTrain có tốt không là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nói về giá thành, chất lượng giảng viên, phản hồi học viên, chính sách đào tạo kế toán tại trung tâm này thế nào bạn cũng nên biết:

 • Được học thử 2 buổi để quyết định có học tiếp hay không
 • Bảo lưu chương trình học nếu bạn không tham gia kịp khóa học
 • Được chuyển đổi sang khóa học khác hoặc nhượng lại nếu không còn nhu cầu
 • Hỗ trợ học lại trong vòng 1 năm sau khi kết thúc khóa
 • Nếu bạn tham gia khóa học mà có việc bận đột xuất điều có thể học bù được vào các buổi học khác, theo thời gian linh hoạt nhé.

Học xong kế toán online tại VinaTrain có đi làm được luôn không?

Thành thật mà nói với độc giả, rất khó để cam kết một trung tâm đào tạo có thể dạy bạn cách làm việc nếu bạn chưa thực sự thử việc. Vì vậy nếu quyết định học tại đây, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng và nội dung đào tạo. Nhưng không phải ai đi học ở đây cũng đi làm được. Trung bình có khoảng 70% số trung tâm dạy nghề được đánh giá là thành công. VinaTrain hiện là một trong những đơn vị này.

Hiện tại trong khóa học kế toán online tại VinaTrain, trung tâm cung cấp và đào tạo cho học viên cả lý thuyết lẫn thực hành, có những nghiệp vụ sát thực tế giống với khi đi làm để học viên có thể trải nghiệm một cách toàn diện nhất.

Nhận xét của học viên đã từng theo học tại VinaTrain

1. Bạn Nguyễn Thanh Trương – học viên K80-05KTTH

“Em cảm ơn cô giáo Minh Trang và Thanh Thuý và Trung tâm đã hộ trợ và giảng dạy nhiệt tình cho e kiến thức bổ ích trong thời gian qua ạ. Bọn e sẽ cô gắng học tập để có thể áp dụng tốt những kiến thức đã được học phục vụ cho công việc theo đúng chuyên ngành trong thời gian sắp tới ạ”

2. Bạn Hồng Anh – học viên lớp K80-05KTTH

“Em cảm ơn trung tâm vì đã giảng dạy và hỗ trợ bọn em nhiệt tình trong thời gian qua, giúp em hiểu được những vấn đề cơ bản của nguyên lý kế toán của cô Trang cũng như được thực hành từ Excel đến Misa siêu kỹ của cô Thúy ngoài các kiến thức trong giáo trình cô còn hướng dẫn nhiều kiến thức thực tế có thể gặp bên ngoài thậm chí dạy thêm giờ để dạy thêm cho bọn em. Em chúc 2 cô thật nhiều sức khỏe ạ💕”

Thấu hiểu nỗi niềm của bạn Hồng Anh cũng như của các bạn đang cần học thêm về kế toán, trung tâm đã thiết kế chương trình gắn liền với thực tế đi từ cơ bản đến nâng cao, cầm tay chỉ việc. Đây là điểm mà trung tâm đang theo đuổi để vì sự phát triển của học viên.

3. Chị Võ Hồng Loan, Kế toán Công Ty Cổ Phần Phú Mỹ Medical:

“Mình là học viên khóa K78 khóa học kế toán online tại trung tâm VinaTrain, trước đó minh chưa từng làm hay học qua về kế toán, dịch bệnh nên thất nghiệp mới tính chuyển qua công việc này. Cũng tìm trên mạng rồi đăng ký học online tại trung tâm, nhưng quả thật là mình đã làm được việc. Không giỏi như các bạn đã có 1 năm kinh nghiệm nhưng tại công ty hiện tại mình làm kế toán nội bộ và vẫn học thêm để phát triển bản thân. Nếu không mạnh dạn đăng ký khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại trung tâm chắc chắn mình vẫn chỉ bán hàng online thu nhập không ổn định mà còn thiếu định hướng về tương lai sau này. Nói chung sau này đi làm còn rất nhiều khó khăn, tuy nhiên những kỹ năng nền tảng mà VinaTrain giảng dạy chính là hành trang tốt nhất để mình tự tin vượt qua khó khăn trong công việc“.

Cám ơn những lời chia sẻ nhận xét chân tình của các bạn, trung tâm và các thầy cô sẽ luôn đồng hành với các bạn trên con đường làm kế toán.

4. Anh Đỗ Văn Quang – chủ doanh nghiệp nhỏ kinh doanh thiết bị gia dụng chia sẻ:

“Mình trước bán hàng nhỏ sau vài năm phát triển nên mở công ty xuất hóa đơn cho khách hàng. Không biết cân đối doanh thu chi phí nên chỉ 1 năm đầu mình phải nộp thuế rất nhiều cũng may học khóa kế toán thuế cấp tốc tại VinaTrain mình đã tự cân đối được chi phí đầu ra, thời gian học ngắn nhưng rất hiệu quả.”

Qua quá trình hoạt động, VinaTrain rất vinh dự và luôn cố gắng xây dựng và cải thiện các chương trình học để trở nên tốt hơn, mang lại giá trị hữu ích cho nhiều học viên khác nhau.

Một vài cảm nhận khác từ học viên:

Seg mong rằng qua bài viết “Học kế toán online tại VinaTrain có tốt không?” giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về trung tâm này. Từ đó có thể đánh giá, nhận xét và cân nhắc lựa chọn đăng kí khóa học tại trung tâm. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Minh Thúy biên tập

Bình luận:

 1. AN AN says:

  Em là sinh viên chuyên ngành kế toán, em muốn được học thực tế thực hành trực tiếp các nghiệp vụ trên phần mềm, có anh chị nào đã học ở trung tâm vinatrain cho em xin review để em có động lực đăng kí với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.