Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1492 lượt xem

Đánh Giá Khóa học Xuất Nhập Khẩu, Sự Thật Về Chất Lượng Từ Người Học

Chào mọi người, mình là Thảo, hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, mình quyết định học thêm một khóa học ngắn hạn về xuất nhập khẩu để xem có chắc chắn theo ngành này không. Sau khi tìm hiểu khá nhiều và kĩ càng thì mình quyết định tham gia khóa học “Xuất nhập khẩu” của trung tâm VinaTrain (Tầm tháng 09/2020). Sau khi trải qua khóa học thì mình có một vài nhận xét sau:

Bước Đầu Tìm Hiểu Về Khóa Học Xuất Nhập khẩu Tại VinaTrain

Mình cũng tìm hiểu như các bạn thôi, khi cần học thì lên mạng gõ mấy từ mọi người khay tìm kiếm, lúc gõ khóa học xuất nhập khẩu thì trung tâm vinatrain hiện ra cùng nhiều chỗ khác, lúc đó mình nhớ là phai tận trang  2 mới thầy khóa học của VinaTrain nhưng mình thấy ấn tượng khi vào trong website của bên này thấy có nhiều hình ảnh đào tạo thực tế, lớp học kiểu mở đều và không có ảnh nào quá đông học viên nên mình cân nhắc xem xét.

Sau khi được tư vấn về khóa học tại đây mình đã chọn khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu vì thấy nó phù hợp đúng với nhu cầu của mình hiện tại là chưa biết nhiều về xuất nhâp khẩu muốn làm việc thực tế và có thể nắm được kiến thức trong thời gian ngắn nhất.

Nhiều bạn nghĩ là sinh viên nghành logistics có thế mạnh hơn nhưng chẳng phải đâu bọn mình ở trường được đào tạo về nghiệp vụ ngoại thương, thanh toán nhưng chỉ là lý thuyết nên mới cần học thực tế. Nói thẳng là nếu từng đó kiến thức mà đi học thì không bao giờ làm được luôn á.

Mình không hỏi ai mà tự tìm kiếm thông tin khóa học xuất nhập khẩu trên mạng để chọn chỗ học tốt nhất
Mình không hỏi ai mà tự tìm kiếm thông tin khóa học xuất nhập khẩu trên mạng để chọn chỗ học tốt nhất

Mình chọn trung tâm vinatrain đăng ký học vì các lý do sau:

 • Lớp học tại Quận 1 chỗ đó là đường 2 chiều tiện cho mình đi học
 • Giá thành khóa học hợp lý mình đóng cọc trước nên lệ phí được giảm còn 3 triệu
 • Khóa học nghiệp vụ tại VinaTrain có time line cụ thể từng buổi một rất chi tiết, tư vấn hướng dẫn rất nhiệt tình
 • Và một số bạn mình vô tình hỏi được họ cũng bảo học bên này rất tốt nên mình đăng ký học luôn

Khóa hoc mình tham gia là khóa K71HCM02  lớp này thì các bạn ấy tính khá trầm vì đăng ký theo nhóm nhiều nên các bạn có xu hướng chơi chung với nhau, hơi dị nhưng mình thấy giáo viên dạy rất tuyệt vời!

Mình đã quyết định đăng ký khóa học theo mẫu được hướng dẫn ( Ảnh :Tác giả cung cấp)
Mình đã quyết định đăng ký khóa học theo mẫu được hướng dẫn ( Ảnh :Tác giả cung cấp)

Cảm Nhận Khi Tới Trung Tâm Khai Khai Giảng Khóa Học Nghiệp Vụ Tại Đây 

Khóa học này mình đăng ký online và thanh toán online nên chưa qua trung tâm nhưng khi tới lớp học buổi đầu tiên mình thấy chị lễ tân, quản lý vận hành lớp học thân thiện, hỗ trợ tận tình.

Cơ sở vật chất ổn, đáp ứng các yêu cầu cần có để lớp học diễn ra trơn tru, hợp lý với mức tiền mình bỏ ra. Số lượng học viên vừa phải, đủ để giảng viên có thể tương tác hết được với mọi người, phòng không quá lớn lớp ngồi tầm 15 người là rộng nhưng tới 20 người là là chật nên mình thấy như vậy không có kiểu nhồi nhét được học viên như các chỗ khác trước mình đi thử đông lắm á.

Khai giảng mình đóng phí xong được nhận giáo trình học rõ ràng, có nhiều bài tập, ví dụ, hình ảnh chứng từ thực tế, chị giáo vụ bảo đây là tài liêu học thêm còn thực hành sẽ có thểm mình thấy ấn tượng hơn cảm thấy rất hài lòng, nói chung là không có gì phải lăn tăn nữa á.

Nói chúng nhóm lớp mình các bạn ấy ít tương tác trên nhóm lớp của zalo lắm chủ yếu vào nhận chứng từ, hoặc đôi khi tài liệu dài thầy gửi qua mail, lớp như vậy thường có: Học viên – giáo viên – phòng đào tạo – giáo vụ nữa. Như lớp mình đang học này là có 10 bạn nha.

Nhiều lớp các bạn ấy tương tác nhóm xôm lắm 🙂 mình đi hoc bù vài bữa do nghỉ ốm vẫn được add vào nhóm của lớp để tiện theo dõi luôn nè.

Chất Lượng Đào Tạo Như Kỳ Vọng

Giảng viên là cái mình ấn tượng nhiều: cả khóa, mình học với 2 giảng viên lận vì mỗi người mạnh về một mảng. Đầu tiên là thầy Nguyễn Lý Trường An – phó giám đốc công ty TNHH SEAAIR GLOBAL. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong ngành, thầy không chỉ dạy những kiến thức cơ bản mà còn thường xuyên đưa ra những tình huống thực tế, có khi còn khó để mọi người cùng thảo luận, đưa ra phương án giải quyết.

Đặc biệt, thầy rất gần gũi và nhiệt tình còn đặt biệt danh cho các nhóm trong lớp nên lớp có cả anh chi đi làm và sinh viên nhưng chỉ tầm buổi thứ 4 là ai cũng biết nhau nói chuyện vui vẻ, không khí vui hơn tất nhiên là học cũng vô hơn nhiều.

Thầy đặt cho lớp mình theo nhóm là: bộ ba nguyên tử, bộ tứ huyền thoại và bộ ba lặng lẽ :)) đúng với tính cách của các bạn.

Đến lúc kết thúc khóa học rồi mà lâu lâu có vấn đề gì, mấy anh chị hỏi thầy vẫn trả lời tận tình. Ngoài ra, thầy còn tạo điều kiện để học viên được thực tập va chạm thực tế nữa. Tiếp theo, về mảng hiện trường, khai báo hải quan, mình học thầy Hồ Văn Duy – giám đốc công ty cổ phần XNK ABZ. Mình nhỏ nhất lớp nên thầy cũng hay quan tâm hỏi có hiểu bài không, với học viên khác cũng vậy, thầy hỗ trợ hết mình, thắc mắc đều được giải đáp. Riêng vơi thầy Duy mình hay gặp thầy hay đi làm việc thiện nguyện ở Bệnh Viện Ung Bướu bên Bình Thạnh ý mấy bạn sáng sớm cuối tuần có lần đi chợ với mẹ mua đồ tế qua gặp thầy cùng với các anh chị phát cơm thiện nguyện cho bệnh nhân từ đó mình nhìn nhận về thầy khác lắm.

Trung tâm ở tp HCM không có chỗ gửi xe, học viên phải gửi xe ở đối diện Ủy Ban Nhân Dân Phường Tân Đinh, đối điện đường đi 20m xang đường là thấy, hên ghê nói chung là thích hơn học ở tòa nhà văn phòng đợi thang máy,  xuống hầm lấy lâu hơn nhiều.

Đây là khóa học xuất nhập khẩu mình học,trong lớp toàn người đi làm là chủ yếu bạn nên bạn an tâm nha ( Ảnh: Do Tác giả cung cấp)
Đây là khóa học xuất nhập khẩu mình học,trong lớp toàn người đi làm là chủ yếu bạn nên bạn an tâm nha ( Ảnh: Do Tác giả cung cấp)

Kết Quả Sau Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế

Đúng như chị tư vấn viên bảo mình là học chắc phần đầu những phần sau vô tờ khai chỉ 2 buổi là lên được tờ khai mình không phải diện học giỏi nhưng đã truyền được tờ khai hải quan. Lúc chưa học thì sợ lắm vì nghĩ nó khó nhưng giờ mới thấy làm khai báo quan trọng là hiểu chứng từ và biết quy trình còn lại không biết thì hỏi thầy, hỏi google là ra. Thực tế các bạn mới mà chưa đi học ở trung tâm thì cứ học trước loại hình khai báo nhập kinh doanh và xuất kinh doanh là được A11;A12; B11… ấy vì các công ty chủ yếu làm hàng này, khai rất đơn giản.
Còn về nhược điểm thì thực sự mình không thấy gì. Có lẽ là gửi giấy chứng nhận hơi lâu thôi à, vì các trung tâm khác là học  cấp chứng nhận tốt nghiệp ngay buổi cuối nhưng ở trung tâm này thì tầm 15 ngày sau bạn mới nhận được họ gửi bưu điện cho, nhưng mình cũng không cần gấp lắm nên không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, trung tâm mở khóa học online chắc cũng sẽ tiện hơn để đỡ mất công đi lại với người ở xa có thể học được nghiệp vụ trước khi vào các thành phố xin việc.

Trong khóa học lâu lâu có anh Hùng giáo vụ vào xin đánh giá của lớp các bạn đánh giá online qua phần mềm nên ai hài lòng hay không là họ nói rõ luôn vì giấu tên mà xong giáo vụ show cho lớp xem hên là khóa đó ai cũng ok hết á có 1 vài chị không đi học đều nên bảo muốn thầy dạy chậm hơn nhưng mình nghĩ không phải do thầy mà các chị ấy nghỉ nhiều quá không chịu xem lại bài thì dạy chậm quá cũng ảnh hưởng tới mọi người trong lớp á.

Hình ảnh đào tạo xuấ nhập khẩu ngoài Hà Nội tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: Website: VinaTrain)
Hình ảnh đào tạo xuấ nhập khẩu ngoài Hà Nội tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: Website: VinaTrain)

Kinh Nghiệm Khi Học Xuất Nhập Khẩu Tại VinaTrain

Lời khuyên và kinh nghiệm: Việc đầu tiên nhất là đi đúng giờ để không mất bài. Ngoài ra có việc mà bản thân mình đến giờ còn hơi hối hận vì hồi đó chưa thực sự tự đào sâu, nghiên cứu nhiều để hiểu trước vấn đề rồi lên lớp mới có cái mở rộng, lớp học mới đạt hiệu quả cao.

Thời gian khóa học đúng nghĩa là dành cho những người đi làm luôn. Thời gian 2 tháng, trôi qua nhanh như một cơn gió nên là học là chỉ có ăn với học thôi chứ không sau này muốn xử lý thông tin lại phải lọ mọ đi tìm thông tin nữa thì vừa tốn thời gian mà còn chưa chắc trên mạng dạy đúng hay sai.

Ngoài ra, mọi người đi sau, xác định đi học để lấy kiến thức thì cực kì cần lưu trữ thông tin thầy dạy và sắp xếp lại theo buổi học để lâu lâu lấy ra ôn lại hay tìm thông tin cũng dễ. Sắp xếp càng khoa học, càng tỉ mỉ, sau này càng có lợi đấy.

Trong lớp mình học có nhiều anh/chị yếu về tin học văn phòng lắm thầy giáo dạy chỉ cực ghê, mà họ có phải giáo viên tin đâu nên cũng chỉ nói được ý cho nhưng các anh chị ấy cũng k làm được ví dụ:  gộp 2 ô vào 1 dùng công cụ “Merge” hoặc xuống dòng trong excel: Alt+enter, nói rồi các anh/chị lại quên nên nếu các bạn đi học thì phải chủ động học thêm những cái đó. Vì hơn 60% thời lượng là thao tác trên máy tính.

Các bạn cần tích cực trao đổi làm việc nhóm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều
Các bạn cần tích cực trao đổi làm việc nhóm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều

Nhiều bạn ghi chép ra vở nhưng mình thì lại ghi trong file word máy tính có gì cần thì mở ra xem cho tiện, tạo từng folder theo từng buổi cộng với giáo trình nữa nói chung là mình có từng đó kinh nghiệm thôi.

Với học phải chủ động học bài ở nhà, nếu không tới lớp sẽ rất lơ mơ không hiểu gì đâu ah,vì dạy thực tế nên nhiều kiến thức, từ ngữ chuyên nghành có gì không hiểu cứ mạnh dạn hỏi giáo viên họ rất là nhiệt tình không có khó gì đâu.

Cuối cùng, lời khuyên này mình nhắn gửi cho sinh viên năm 3,4 đang và sẽ theo học khóa học Xuất nhập khẩu này của Vina Train: “kết thúc khóa học bạn hãy mạnh dạn mở lời xin giảng viên thực tập nha, đó cũng là cơ hội để có thêm kinh nghiệm thực chiến đấy” vì các khóa học bạn tham gia ở những chỗ mà được đánh giá của sinh viên là tốt nhiều ấy thường chỉ toàn sinh viên đi học thôi.

Là sinh viên nên mình hiểu rõ chỉ cần thầy giáo vui tính, tương tác tốt hỗ trợ đóng dấu thực tập là các bạn thấy ok nhưng vào học với anh/chị đi làm các bạn mới vỡ lẽ ra được nhiều thứ trong lớp học tại VinaTrain mình được hướng dẫn rất nhiều thứ các câu hỏi anh/chị ấy hỏi mình mấy buổi đầu còn lạ hoắc xong ghi lại về nhà google ra xem thì thấy hiểu hơn.

 

Các Anh/Chị tư vấn tại trung tâm đã cam kết với mình như vậy và đúng là trung tâm đã thực hiện như thế trong khóa học xuất nhập khẩu của mình
Các Anh/Chị tư vấn tại trung tâm đã cam kết với mình như vậy và đúng là trung tâm đã thực hiện như thế trong khóa học xuất nhập khẩu của mình

Hỏi đứa bạn hoc 1 khóa học xuất nhập khẩu ở trường nó bảo không được dạy kỹ như vậy:)), đấy mình lội ngược dòng chứ đi học như các bạn ở trường là không ổn rồi.

Chốt lại khóa học này ở Vina Train rất đáng đầu tư. Sau này, đi làm cần hỗ trợ mình vẫn được học lại khóa này nên rất ok.
Cảm ơn trung tâm Vina Train đã tạo ra những khóa học hữu ích với chi phí phải chăng này,các bạn chưa đi học ơ đâu mà tìm khóa học xuất nhập khẩu thì nên tham khảo chương trình học tại VinaTrain một đứa sinh viên chọn lớp với nhiều tiêu chí như mình mà còn hài lòng thì với anh/chị đi làm rồi chắc chắn sẽ rất phù hợp đó.

Lúc đầu tìm hiểu cũng thấy mấy tin bài trung tâm lừa đảo, mình rất hoang mang nhưng sau khi đọc kỹ mới biết là không phải và cũng hỏi luôn các thầy trong lớp ở buổi đầu tiên, thầy An bảo lừa gì chứ học viên vô công ty anh thực tập xong nó cảm ơn không hết này, với anh chưa thấy chỗ nào nó cho học thử tới 3 buổi như ở đây, đi làm dịch vụ rủi ro lắm vì nhiều người học theo hứng không à!, ay học mai nghỉ sao đổ lỗi cho trung tâm được.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin giữa các khóa học tràn lan trên thị trường chưa được kiểm chứng thực tế.

Cảm ơn bạn Đàm Thị Phương Thảo đã gửi tới Website bài viết đánh giá chất lượng về khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain.  Đơn vị này là một trng những địa chỉ đào tạo uy tín  hiện nay được nhiều người tin tương theo học.

Một số phản hồi về khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain
Một số phản hồi về khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain

Như tác giả tìm hiểu trung tâm VinaTrain là một tổ hợp đào tạo các khối nghề: xuất nhập khẩu, kế toán và hành chính nhân sự ngoài phản hồi về khóa học xuất nhập khẩu thực tế rất tốt thì những khóa khác trung tâm này cũng nhận được đánh giá rất tốt từ người học.

Webiste:https://vinatrain.edu.vn/

Giá thành cho một khóa học ở đây chỉ trong chỉ từ 3.000.000 VNĐ rất phù hơp với người đi làm và sinh viên.

Tạm kết: Như vậy chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về khóa học tại xuất nhập khẩu do bạn độc giả gửi tới, vui lòng để lại bình luận về khóa học bạn muốn đánh giá trong những bài viết tiếp theo với chủ đề: Review khóa học thực tế nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 Nguồn: Hoài Anh (Biên Tập)

Bình luận:

 1. Quốc Bảo says:

  Mình đang muốn tìm nơi học nghiệp vụ thực tế ở hcm, may quá đọc được bài viết này

 2. Thắng says:

  Mình làm sale XNk 2 năm rồi khuyển thật các bạn làm Cus 1 năm có kiến thức thì nên chuyển qua làm Sale đi đừng ngồi bàn giấy ăn lương Cus thì chả bao giờ khá được. Nhưng lúc mới vào nghề nhiều em ko hiểu cứ chê làm Sale XNK, logictis này nọ , có 2 loại sale ăn theo và sale có kiến thức. Phải giỏi thì nói ng khác mới tin mới moi tiền được của họ, chứ ko có việc gọi điện gửi mail chào giá này nọ tìm thông tin trang vàng gì đó như các bạn nghĩ đâu nhé. Sale logictis mới là nghề khó nhất đó

 3. Yến Vũ says:

  Giá như đọc bài này sớm hơn 🙁 mới đăng ký 1 trung tâm dở hơi bên thương mại, dạy phát ngán, ngồi vừa nghe vừa ngáp

 4. Văn Mạnh says:

  mình đang học bên VinaTrain chất lượng tốt, lớp không quá đông chị Cúc bên đó bảo sắp tới mở thêm mảng dịch vụ dạy tại công ty nói chung là mỗi ngày chất lượng mỗi khac nhưng theo hướng tốt hơn hồi 2020 mình học thì cũng ok giờ đi học lại còn thấy tuyệt hơn!
  các bạn nên học ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.