Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
675 lượt xem

Có Nên Học HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ ONLINE Không? HIỆU QUẢ HAY CHỈ PHÍ TIỀN

Hành chính nhân sự là vị trí quan trọng trong các công ty. Muốn bồi dưỡng nghiệp vụ các bạn học viên tìm đến khóa học nhưng băn khoăn có nên học hành chính nhân sự online không? Cùng tìm hiểu hành chính nhân sự học gì, ưu và nhược điểm của khóa học online nhé! 

Co-Nen-Hoc-Hanh-Chinh-Nhan-Su-Online-Khong-Uu-Va-Nhuoc-Diem-Cua-Khoa-Hoc-Online
Giải đáp những thông tin về khóa học hành chính nhân sự online

1, Hành chính nhân sự làm gì? 

Trước khi tìm hiểu có nên học hành chính nhân sự online không thì các bạn cần biết đến hành chính nhân sự là gì, cơ hội nghề nghiệp như thế nào… Hành chính nhân sự là ngành nghề làm về con người và cụ thể là nhân sự trong các công ty, tổ chức, xí nghiệp và cả cơ quan nhà nước. Đây là một ngành nghề năng động, có vị trí quan trọng trong tổ chức và đa dạng các đầu công việc. 

Nhu cầu của nghề rất rộng mở bởi đây là vị trí mà bất kỳ công ty nào cũng cần có. Vì làm về con người nên công việc sẽ rất thú vị và cơ hội thăng tiến phát triển cũng rất cao. Khi làm việc bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả mọi nhân sự trong công ty từ cấp bậc học việc, thử việc, nhân viên, quản lý, giám đốc và bộ máy Hội đồng quản trị cao nhất của công ty. Càng tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao hơn thì khả năng phát triển của bạn càng tốt. Đây là ngành nghề không chỉ đòi hỏi chuyên môn cao, còn yêu cầu kỹ năng mềm nhuần nhuyễn và tính cách tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận. 

2, Nghề hành chính nhân sự cần học những gì? 

Nhân viên hành chính nhân sự sẽ cần làm những công việc như: làm bảng lương, quản lý hồ sơ, các loại giấy tờ, kiểm kê và quản lý các tài sản doanh nghiệp, hiểu biết về các loại bảo hiểm, cách bố trí, training nhân sự mới, tổ chức các hoạt động văn hóa doanh nghiệp. 

Tong-quan-nganh-Hanh-Chinh-Nhan-Su
Những thông tin cần biết về nghề hành chính nhân sự

Bên cạnh đó, hành chính nhân sự là ngành làm việc với con người nên cần có một số kỹ năng thiết yếu: khả năng giao tiếp tốt, cởi mở; sự thấu hiểu; kỹ năng thuyết phục, đàm phán; biết cách quản lý thời gian; khả năng giải quyết nhanh nhạy với vấn đề, việc phát sinh; khả năng xử lý khủng hoảng; tin học văn phòng và biết cả tổ chức sự kiện… để trở thành một nhân viên giỏi. 

Nhiều cử nhân hành chính nhân sự ra trường nhưng vẫn không làm được việc bởi họ chỉ biết về lý thuyết mà kém khả năng thực hành thực tế. Từ đó các trung tâm đào tạo mở ra các khóa học online hành chính nhân sự để bổ sung kỹ năng thực hành. Để có thể làm được việc, học viên cần học những chủ đề liên quan đến:

 • Các loại Bảo hiểm trong doanh nghiệp như thất nghiệp, thai sản, y tế,…
 • Thang điểm của nhân viên và cách tính bảng lương
 • Thành thạo tin học văn phòng để soạn thảo các văn bản ký kết, văn bản hợp tác, hồ sơ nhân lực, báo cáo quý, tháng… 
 • Sắp xếp,  lưu trữ, nhập liệu hồ sơ, kiểm kê tài sản
 • Lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện 
 • Quy trình tuyển dụng cơ bản và training nhân sự 
 • Tông hợp về các thao tác và nghiệp vụ hành chính
 • Cách giao tiếp quản lý và xắp xếp công việc.

3, Có nên học hành chính nhân sự online không? Ưu và nhược điểm 

Sau khi các bạn đã nắm được thông tin về việc cần học gì, làm gì trong nghề hành chính nhân sự thì sẽ có thể cân nhắc đến câu hỏi có nên học hành chính nhân sự online không? 

Khóa học online của hành chính nhân sự cũng rất đa dạng và người học có thể thoải mái lựa chọn, tuy nhiên bạn cần biết bản thân phù hợp với khóa học nào. Hiện nay các trung tâm thường đưa ra 2 dạng hình thức học online là: học online qua video, ghi âm và học online qua tương tác trực tiếp

Những bạn có nhu cầu học thêm về hành chính nhân sự thường là sinh viên đang học ngành này, sinh viên ra trường thiếu khả năng làm việc thực tế, người trái ngành muốn chuyển đổi nghề, nhân sự hành chính muốn nâng cao chuyên môn hoặc nhân sự được yêu cầu kiêm nhiệm, bổ nhiệm vào vị trí hành chính nhân sự. Khóa học ghi âm, qua video thường dành cho những người đã tự tin với nền tảng kiến thức cơ bản và chỉ cần nắm thêm các tip, các mẹo trong nghề. 

Còn với những bạn yếu nền tảng hoặc học từ đầu thì nên chọn khóa học online tương tác trực tiếp. Bởi khi học qua ghi âm bạn khó có thể nắm bắt kiến thức khi không hiểu cũng như dễ bỏ cuộc khi gặp phải nội dung không hiểu. Việc học hành chính nhân sự qua online có tương tác trực tiếp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.  

uu-va-nhuoc-diem-khoa-hoc-online
Các ưu điểm và nhược điểm khi học online

Ưu điểm của khóa học online tương tác trực tiếp 

 • Linh hoạt địa điểm học tập, an toàn mùa dịch bệnh và tiết kiệm thời gian di chuyển đến các trung tâm 
 • Về bản chất chương trình học online không khác khóa học offline vì học viên vẫn được tương tác với giảng viên trên lớp 
 • Giảng viên dạy online cũng vẫn là các thầy cô có kinh nghiệm chuyên môn, có tuổi nghề làm việc thực tế tại các doanh nghiệp 
 • Vẫn được hưởng các chính sách và chứng chỉ học tập như khi học ở trung tâm 
 • Giáo trình tinh gọn từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp 
 • Có thể ghi hình lại để lưu trữ làm tài liệu học tập 

Nhược điểm của khóa học online tương tác trực tiếp 

 • Tính tập trung không cao do học viên dễ bị môi trường tác động 
 • Nhiều học viên ngại ngùng không dám tương tác với giảng viên 
 • Dễ bị gián đoạn bởi đường truyền nếu tín hiệu mạng không tốt 

Nhìn chung với khóa học online được đào tạo trực tiếp về giáo trình, chính sách đào tạo, giảng viên hỗ trợ, tương tác, chứng chỉ đều không khác so với học trực tiếp. Bên cạnh đó học online cũng sở hữu những ưu điểm riêng nhất là khi dịch bệnh đang ảnh hưởng rất nhiều.Học online là cách giúp bạn tiếp cận với kiến thức mới trong thời gian ngắn đảm bảo không bị tụt hậu phía sau.

Nên Học Hành Chính Nhân Sự Online Ở Đâu Tốt?

Trong bài viết này tác giả xin giới thiệu tới bạn đọc những trung tâm đào tạo hành chính nhân sự online uy tín được đánh giá tích cực từ người học.

1, Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain

Vinatrain có hơn 3 năm đào tạo trong lĩnh vực hành chính kế toán và ghi nhận những kết quả xuất sắc. Đào tạo thực tế cùng giảng viên doanh nghiệp sở hữu số năm kinh nghiệm ấn tượng. Từ đó cung ứng nguồn lực làm tốt việc cho các công ty, doanh nghiệp cần tìm người làm HR, hành chính…

Tên khóa học: Khóa học dạy nghề hành chính nhân sự chuyên nghiệp
 • Đối tượng tham gia:
 • Sinh viên mới tốt nghiệp
 • Dân trái ngành muốn chuyển sang làm việc trong nghề hành chính nhân sự
 • Chủ doanh nghiệp nhỏ muốn nắm bắt chuyên môn cơ bản của nghề hành chính
 • Người làm trong ngành muốn học nâng cao để chuyên sâu hơn hoặc phát triển lên những vị trí cao hơn có thể học khóa Quản lý nhân sự cấp cao
Hình thức đào tạo: cả online và offline
Thời gian học: 1,5 – 2 tháng
Mức học phí: 3.500.000 – 4.000.000/1 khóa

2, Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn GEC

GEC là trung tâm sở hữu các khóa học thuộc ngành quản trị kinh doanh và thiên về nội dung mảng thực hành. Trung tâm đào tạo đa các mảng như kế toán, xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh và hành chính nhân sự.

Tên khóa học: Khóa học quản trị nhân sự ngắn hạn
Đối tượng tham gia: dành cho những người có dự định làm quản lý, nâng cao chuyên môn, người thiếu kỹ năng thực hành thực tế…
Hình thức đào tạo: dậy trực tiếp
Thời gian học: 2,5 tháng
Mức học phí: 1.400.000 VNĐ/1 khóa

3, Trung tâm đào tạo quản trị nhân sự BMI

BMI trực thuộc của viện quản trị kinh doanh của trường Đại học kinh tế TP HCM. Chương trình đào tạo của BIM được khẳng định về chất lượng và được đánh giá cao.

Tên khóa học: Khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp
Đối tượng tham gia: sinh viên, người làm trái nghề, nhân sự học việc, nhân sự có chuyên môn muốn nâng cao tay nghề.
Hình thức đào tạo: dậy trực tiếp
Thời gian học: 2,5 tháng
Mức học phí: 1.400.000 VNĐ/1 khóa

Tạm kết, việc Có nên học hành chính nhân sự online không? phù thuộc rất nhiều vào mục tiêu, nhu cầu học tập của các bạn. Kể cả học online hay offline thì bạn cũng cần sự tập trung, kiên trì và chăm chỉ cao. Chúc các bạn tìm được khóa học phù hợp.

Biên tập: Lily 

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.